เปิดใจครั้งแรก!! ฟังจากปาก "ทีมหมูป่า" เล่าวินาทีเจอหน้า "นักดำน้ำอังกฤษ" เผยเสียงบอก "แปลภาษาหน่อย" ที่แท้คือเสียงโค้ชเอก!! (ภาพ)

เปิดใจครั้งแรก!! ฟังจากปาก "ทีมหมูป่า" เล่าวินาทีเจอหน้า "นักดำน้ำอังกฤษ" เผยเสียงบอก "แปลภาษาหน่อย" ที่แท้คือเสียงโค้ชเอก!! (ภาพ)

Publish 2018-07-18 21:24:53


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ล่าสุด รายการเดินหน้าประเทศไทย ได้กำหนดจัดแถลงข่าว "ส่งน้องๆทีมหมูป่ากลับบ้าน" โดยจัดที่ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย โดยบรรยากาศโดยรอบจำลองเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็ก ท่ามกลางผู้ปกครองและเพื่อนๆที่มารอรับ

 

 

หมอภาคย์ เปิดเผยว่า "น้องๆทีมหมูป่าสุขภาพจิตพร้อมแล้วตั้งแต่อยู่ในถ้ำ สังเกตเห็นหลังจากได้ทานอาหารไป 3-4 มื้อ เริ่มมีพลัง เริ่มฟื้นตัว เริ่มคุยเรื่องการออกมานอกถ้ำ การหาอะไรกิน การไปเที่ยว" และเมื่อถามถึงคนที่พูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ ซึ่งเป็น "น้องอดุลย์" นั่นเอง โดยเจ้าตัวตอบว่า "สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็น กำลังขูดหิน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนคุยกัน ตอนนั้นไม่แน่ใจว่าจริงไหม จึงหยุดฟัง ปรากฏว่าเป็นเสียงคน โค้ชเอกบอกให้น้องมิกลงไป เพราะกลัวคนจะผ่านไป ตนแย่งไฟฉายแล้วลงไป พูดว่า ฮัลโหล ตอนนั้นเขาขึ้นมาแล้วคุยกับอีกคน หลังจากขึ้นจากน้ำ เห็นว่าเป็นคนอังกฤษ เลยพูดไปว่า ฮัลโหล ในตอนนั้นตกใจ ไม่รู้จะทวนคำถามอย่างไร เขาถามว่าฮาวอายู เลยตอบว่าโอเค แล้วถามว่าให้ผมช่วยไหม เขาไล่ให้ผมขึ้นไป เขาเลยถามว่ามีกี่คน ตนเลยตอบกลับว่ามี 13 คน"

 

 สำหรับคนที่บอก "แปลให้หน่อย" คือ "โค้ชเอก" นั่นเอง โดยเจ้าตัวเผยว่า "ตอนนั้นน้องอดุลย์คุยกับคนต่างชาติ ตนไม่รู้ ตนจึงบอกใครรู้ภาษาอังกฤษแปลให้หน่อย มีน้องบิวที่แปล ตนจึงบอกให้แปลเร็วๆหน่อย น้องบิวเลยบอกพี่ตี๋ให้ใจเย็นๆ หลังจากที่เขาบอกเยี่ยม ทีมดำน้ำให้ขึ้นไปด้านบน ถามว่า คุณมาอยู่กี่วัน ตนตอบไปประมาณว่า 10 วัน"

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : รายการ เดินหน้าประเทศไทย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน