อนุโมทนา!! "โค้ชเอก" เตรียมบวช 1 พรรษา พร้อม "ทหาร 9 นาย" บวชอุทิศกุศล "จ่าแซม" วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวง สละชีพช่วย 13 ชีวิต!! (ภาพ)

อนุโมทนา!! "โค้ชเอก" เตรียมบวช 1 พรรษา พร้อม "ทหาร 9 นาย" บวชอุทิศกุศล "จ่าแซม" วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวง สละชีพช่วย 13 ชีวิต!! (ภาพ)

Publish 2018-07-19 16:07:42


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ล่าสุด พระครูบาแสงหล้า เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ของเมียนมา พร้อมด้วยพระครูประยุทธ์ เจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ต. เวียงพางคำ อ. แม่สาย จ. เชียงราย เดินทางเป็นประธานในพิธีอุปสมบถหมูให้กับนาคทหาร 9 นาย ที่ปฏิบัติงานในถ้ำหลวง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทหารจาก หน่วยเฉพากิจ มณฑลทหารบกที่ 3 (ฉก.ม.3) กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 (ร.17 พัน.3) ในพระองค์ฯ ค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย และมทบ.37 โดยทั้งหมดจะบวช 9 วันด้วยกัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนาวาตรีสมาน กุนัน ที่พระโอสถวัดบ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย โดยมี พระครูสิวิชาฯสุตตสุนทร เจ้าอาวาสวัดบ้านจ้อง ร่วมพิธีด้วย

 

 

 

 โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยประชาชนที่มาร่วมทำบุญกับทหารทั้ง 9 นาย รวมทั้งทำโรงทานให้กับผู้ที่มาร่วมงานด้วย โดยก่อนที่จะเดินทางมาทำพิธีบวช พระครูบาแสงหล้า และพระครูประยุทธ์ เจติยานุการ ได้พานาคทหารทั้ง 9 นาย ไปทำพิธีขอขมาลาบวชสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก่อนจะเข้าทำพิธีบวชหมู่ที่วัดบ้านจ้องแห่งนี้ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานาคทหารทั้ง 9 นายได้เข้าทำพิธีสืบชะตาที่วัดพระธาตุดอยเวา ทางพระครูบาแสงหล้า และพระครูประยุทธ์ ก็อยู่ระหว่างทำทำพิธีอุปสมบทให้กับนาคทหารทั้ง 9 นาย ซึ่งพิธีบวชได้มีขึ้นในเวลา 12.09 น. เมื่อพิธีอุปสมบทเสร็จเรียบร้อย พระทั้ง 9 รูป ก็จะจำวัดที่วัดบ้านจ้อง

 

 

 

 

ทั้งนี้ นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และผู้ช่วยผู้ฝึกสอนรวม 11 คน เนื่องจากอีก2คน นับถือศาสนาคริสต์ และอิสลาม จะเข้าพิธีอุปสมบทในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ โดยโค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ มีแพลนจะบวช 1 พรรษา แต่น้องๆอีก 10 คน จะบวชเบื้องต้น 9 วัน

 

 

 

 

ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : springnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน