แฟนคลับเพียบ!! เปิดโพสต์แรก น้องดอม-ทีมหมูป่า เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก หลังกลับถึงบ้าน งานนี้โซเชียลกดไลค์กระหน่ำ!! (ภาพ)

แฟนคลับเพียบ!! เปิดโพสต์แรก "น้องดอม-ทีมหมูป่า" เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก หลังกลับถึงบ้าน งานนี้โซเชียลกดไลค์กระหน่ำ!! (ภาพ)

Publish 2018-07-19 17:39:58


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 
ต่อมา หลังจากที่ส่งเด็กๆ "ทีมหมูป่า" ถึงอ้อมกอดผู้ปกครองไปอย่างมีความสุข คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยต่างรู้สึกปลื้มปิติ และร่วมส่งต่อเรื่องราวดังกล่าวผ่านโลกโซเชียล ล่าสุด "น้องดอม" หนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่า ได้คลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กครั้งแรก หลังจากที่กลับถึงบ้าน โดยน้องดอมโพสต์ระบุข้อความว่า "ขอบคุณที่เป็นห่วง และยืนยันว่านี่คือเฟซบุ๊กตัวจริง" หลังจากที่มีคนแอบอ้างเป็นน้องดอมกันเพียบ

 

 

 

 

  

 

 

 

ทั้งนี้ ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้าไปคอมเม้นต์กันเพียบ และดีใจที่น้องดอมกลับมาเล่นเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ยังร่วมแสดงความยินดีด้วยที่น้องกลับบไปอยู่กับครอบครัวอย่างอบอุ่น ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก ดวงเพชร พรหมทพ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;