ผมเชื่อล้านเปอร์เซ็นต์...หมอภาคย์เล่า คืนสุดท้ายเราอยู่กัน9คน มนุษย์กบฝันเห็นเหรียญร.9เปล่งประกาย!?!พร้อมเผยครั้งแรก!!!ใครบริจาคชุดดำน้ำเด็ก

ผมเชื่อล้านเปอร์เซ็นต์...หมอภาคย์เล่า คืนสุดท้ายเราอยู่กัน9คน มนุษย์กบฝันเห็นเหรียญร.9เปล่งประกาย!?!พร้อมเผยครั้งแรก!!!ใครบริจาคชุดดำน้ำเด็ก

Publish 2018-07-20 10:54:55


จากกรณีพันโท นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ได้กล่าวถึงเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต หลังจากเตรียมออกจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มีความรู้สึกประทับใจ เด็กๆทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหา ทั้งตนมีความมั่นใจว่าเด็กๆหมูป่าจะเติบโตเป็นบุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป 

 

       ต่อมาหมอภาคย์ ยังให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ ททบ.5 ด้วยซึ่งมีข้อความบางส่วนระบุว่า

 

และทันทีที่ออกมาจากถ้ำ และกำลังจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ น้องบิว ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่า ระหว่างนั้นเขาอาจจะอ่อนเพลีย เขาเห็นภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรง

 

จูงมือเด็ก 3 คน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ (หมอภาคย์ น้ำตาคลอ) นี่คือความประทับใจ ว่า ทำไมประเทศไทย ต้องมี ในหลวง เพราะพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์จริงๆ

 

  

 

       ล่าสุดหมอภาคย์ ได้เปิดเผยผ่านรายการ Woody ซึ่งได้แพร่ภาพสด โดยมีพิธีกรคนดังอย่าง วุฒิธร มิลินทจินดา หรือ วู้ดดี้ โดยเห็นว่าเรื่องราวนี้มีความน่าสนใจ และสังคมทั่วไปควรจะรับทราบ จึงขอนำเนื้อหาบางช่วง บางตอนมาเผยแพร่ต่อดังนี้

 

 

       “คุณวู้ดดี้ ถามว่าช่วงระยะเวลาที่อยู่กับเด็กๆผมทำอะไรบ้าง ก็บอกเลยครับว่า เราใช้เวลานอนเป็นส่วนใหญ่ พอตื่นขึ้นมาก็กินอีก ส่วนที่พวกพี่ๆหน่วยซีลไม่ค่อยพูดเพราะต้องทำงาน เปิดเผยใบหน้าไม่ได้ แต่ผมจะเล่าให้ฟังว่า ในคืนสุดท้ายก่อนพวกเรา9คนจะออกมา มนุษย์กบคนหนึ่งนอนฝันเขาฝันว่าเห็นเหรียญร.9เปล่งประกายเจิดจรัส พวกเรามีกันอยู่9คนพอดี ก่อนผมเข้ามาปฏิบัติภารกิจก็มีคนพูดกับผมว่า ให้ระลึกถึงในหลวงร.9 ผมเชื่อล้านเปอร์เซ็นต์ว่าท่านมาช่วย เป็นพระบารมีของในหลวงร.10ด้วย ท่านพระเมตตาส่งสิ่งของอุปกรณ์มาให้เยอะมากนอกจากอาหาร และยังไม่มีใครรู้ว่าชุดดำน้ำของเด็กๆพระองค์ก็ช่วย”

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : Woodyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน