อนุโมทนาสาธุ บรรยากาศขบวนแห่นาคทีมหมูป่า ตามประเพณีล้านนา เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์

อนุโมทนาสาธุ บรรยากาศขบวนแห่นาคทีมหมูป่า ตามประเพณีล้านนา เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์

Publish 2018-07-25 13:08:15


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ล่าสุด พิธีอุปสมบทและบรรพชาสามเณรทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน ที่วัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ "โค้ชเอก" ได้นำทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ เข้าร่วมพิธีอุปสมบทและบรรพชาอย่างเรียบง่าย ซึ่งทีมหมูป่าทั้ง 11 คน ได้บรรพชาเป็นสามเณรในขณะที่โค้ชเอกอุปสมบทเป็นพระภิกษุ

 

 

 

 โดยทีมหมูป่าทั้ง 12 คน ได้เข้าร่วมขบวนแห่นาคตามประเพณีล้านนาไปยังวัดพระธาตุดอยตุง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนจะทำพิธีมอบผ้าไตร พิธีบรรพชาอุปสมบท พิธีขอขมาพ่อ-แม่ ผู้ปกครอง และพิธีในพระอุโบสถ  

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังเสร็จพิธีทั้งหมดจะจำวัด 1 คืน จากนั้นจะเดินทางไปจำวัดและปฏิบัติธรรมทำกิจของสงฆ์ที่วัดพระธาตุดอยเวา ตั้งแต่ 3 - 4 สิงหาคม รวมเป็นระยะเวลาบวชทั้งหมด 9 วัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน