วินาทีน้ำตาไหล เผยภาพ ทีมหมูป่า ห่มผ้าเหลือง ก่อน หมอภาคย์ ก้มกราบจีวร พระเอกพล

วินาทีน้ำตาไหล เผยภาพ "ทีมหมูป่า" ห่มผ้าเหลือง ก่อน "หมอภาคย์" ก้มกราบจีวร "พระเอกพล"

Publish 2018-07-25 15:04:09


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ล่าสุด เข้าสู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ "โค้ชเอก" ที่ได้นำทีมหมูป่าประกอบพิธีทางศาสนา เข้าพิธีบรรพชาอุปสมบท ที่พระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งทีมหมูป่าทั้ง 12 คน ได้เข้าร่วมขบวนแห่นาคตามประเพณีล้านนาไปยังวัดพระธาตุดอยตุง ระยะทางประมาณ 1 ลิโลเมตร ก่อนจะทำพิธีมอบผ้าไตร พิธีบรรพชาอุปสมบท พิธีขอขมาพ่อแม่ ผู้ปกคราง และพิธีในพระอุโบสถ เพื่อบวชพระภิกษุ สามเณร และถวายเพล

 

 

 

 ทั้งนี้ ท่ามกลางบรรดาผู้ปกครอง ญาติ รวมไปถึงผู้มีจิตศรัทธา ที่เดินทางเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ยังมีนางวลีพรพกุนัน ภรรยาจ่าแซม และ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 หรือ "หมอภาคย์" มาร่วมในพิธีด้วย ซึ่งระหว่างในช่วงพิธีการของการถ่ายภาพหมู่ ได้เกิดช็อตเรียกน้ำตาไหลขึ้น เมื่อหมอภาคย์จำเป็นต้องรีบขึ้นเครื่องไปราชการ จึงได้มีการเข้ามาลาสามเณรและพระเอกพล โดยได้ทำการคุกเข่าก้มกราบลาพระเอกพล ท่ามกลางสายตาของประชาชนนับพัน จนเกิดภาพประทับใจ และสร้างความทราบซึ้งให้กับใครหลายๆคน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน