กราบสาธุเหมาะยิ่งแล้ว!?! เปิดฉายาทางธรรมพระเอก วิสารโท…ผู้องอาจ : ผู้กล้าหาญ (คลิป)

Publish 2018-07-25 17:50:49


จากกรณีสมาชิกทีมหมูป่า 12 คน เข้าพิธีโกนผมนาคที่วัดพระธาตุดอยเวา โดยมีครูบาแสงหน้า เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ของเมียนมา มาเป็นประธาน และหลังจากโกนผมเสร็จจัดพิธีบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ หรือหลวงพ่อดอยตุง เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง เป็นพระอุปัชฌาย์ 

 

 

       ขณะที่นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเป็นประธานในพิธี เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และอุทิศบุญกุศลให้นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม หน่วยจู่โจมทำลายใต้น้ำหรือหน่วยซีล ซึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

 

  

 

       ทั้งนี้ พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่3 ได้เดินทางมาร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ เช่นเดียวกับนางวลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีสมาน กุนัน ก็ได้เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย โดยล่าสุด หลังจากพิธีอุปสมบทเสร็จสิ้นแล้ว นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก ได้ฉายาทางธรรมว่า “วิสารโท” แปลว่า “ผู้องอาจ ผู้กล้าหาญ” ก็ได้มีมีการถ่ายภาพหมู่ระหว่างพระและสามเณร

 

 

       ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายจะนำตักบาตรพระและเณรใหม่ทั้ง 12 รูป ก่อนจะโปรยทาน โดยมีชาวบ้านเดินทางมาร่วมพิธีอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนมาก จากนั้นในวันที่ 26 ก.ค. จะเดินทางไปศึกษาปฏิธรรมที่วัดพระธาตุดอยเวาต่อไป ขณะที่ทางด้าน พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 หรือ หมอภาคย์ เข้าไปกราบลา พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า เพื่อรีบเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินเชียงรายในเวลา 13.00 น. ซึ่งภาพดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : สปริงนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน