ชายชาติทหาร...สถานะสุภาพบุรุษ?!? แห่ชื่นชมหมอภาคย์ ช่วยดูแลระวังทางให้ภรรยาจ่าแซม กลัวสะดุดขณะเดินร่วมขบวนพิธีบวช12หมูป่า

ชายชาติทหาร...สถานะสุภาพบุรุษ?!? แห่ชื่นชมหมอภาคย์ ช่วยดูแลระวังทางให้ภรรยาจ่าแซม กลัวสะดุดขณะเดินร่วมขบวนพิธีบวช12หมูป่า

Publish 2018-07-26 09:34:00


จากกรณีสมาชิกทีมหมูป่า 12 คน เข้าพิธีโกนผมนาคที่วัดพระธาตุดอยเวา โดยมีครูบาแสงหน้า เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ของเมียนมา มาเป็นประธาน และหลังจากโกนผมเสร็จจัดพิธีบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ หรือหลวงพ่อดอยตุง เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง เป็นพระอุปัชฌาย์ 

 

 

ต่อมานายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้มาเป็นประธานในพิธี เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และอุทิศบุญกุศลให้นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม หน่วยจู่โจมทำลายใต้น้ำหรือหน่วยซีล ซึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

 

  

 

       ขณะที่ พ.ท.นายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่3 ได้เดินทางมาร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ เช่นเดียวกับ นางวลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีสมาน กุนัน ก็ได้เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย โดยหลังจากพิธีอุปสมบทเสร็จสิ้นแล้ว นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก ได้ฉายาทางธรรมว่า “วิสารโท” แปลว่า “ผู้องอาจ ผู้กล้าหาญ” ก็ได้มีมีการถ่ายภาพหมู่ระหว่างพระและสามเณร

 

 

       อย่างไรก็ตาม หมอภาคย์ ได้พูดคุยเพื่อให้กำลังใจ ภรรยา จ่าแซมด้วย นอกจากนี้ยังมีภาพที่ส่งแชร์กันในโลกโซเชียลฯ มีการแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง ในระหว่างร่วมเดินแห่ขบวนนาคของ12หมูป่า โดยมีสิ่งของกีดขวางทางเดินนั้น ทางด้านหมอภาคย์ ก็ช่วยระวังทางให้ภรรยาจ่าแซม ที่อาจเดินสะดุดได้ ทำให้ผู้คนต่างยกย่องชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษของหมอที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี

ภาพ : wild boar memorableติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน