วัตรปฏิบัติงดงาม...พระเอกยิ้มสงบ นำทางธรรม 11 เณรหมูป่ากลับจำวัดพระธาตุดอยเวา อดีตโค้ชปวารณาตัวบวชตลอดพรรษา !?! (ภาพ)

วัตรปฏิบัติงดงาม...พระเอกยิ้มสงบ นำทางธรรม 11 เณรหมูป่ากลับจำวัดพระธาตุดอยเวา อดีตโค้ชปวารณาตัวบวชตลอดพรรษา !?! (ภาพ)

Publish 2018-07-26 13:53:01


จากกรณีที่วัดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีพิธีบรรพชาอุปสมบท นักฟุตบอล และผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี่ โดยเริ่มตั้งขบวนแห่นาคท่ามกลางบรรยากาศฝนตก และมีลมพัดแรงต่อเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 24 ก.ค.2561โดยนายเอกพล จันทะวงษ์ พร้อมนาค 11 คน ตั้งแถวหน้ารูปนาวาตรีสมาน กุนัน โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เป็นพระอุปัชฌาชย์ 

 

 

       ทั้งนี้โดยพันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ได้เดินทางมาร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ เช่นเดียวกับนางวลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีสมาน กุนัน ก็ได้เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย และหมอภาคย์ได้พูดคุยให้กำลังใจภรรยานาวาตรีสมาน กุนันด้วย

 

  

 

       ต่อมาเมื่อพิธีอุปสมบท นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เสร็จสิ้นแล้ว หลังจากนั้นมีการถ่ายภาพหมู่ระหว่างพระเอกและสามเณรทีมหมูป่า ร่วมกับ นางวลีพร และ พ.ท.นพ.ภาคย์ โดยโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพประทับใจ เมื่อ หมอภาคย์ เข้าไปกราบลา พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า ทั้งนี้ พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า จะจำวัดที่พระธาตุดอยตุง 1 คืน ส่วนในวันที่ 26 ก.ค.จะเดินทางไปศึกษาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุดอยเวาตามลำดับต่อไป

 

 

       ล่าสุดเช้าวันนี้(26ก.ค.)เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธร แม่สาย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในอัลบั้ม ชุด ชป.รปภ สภ.แม่สาย โดยระบุว่า  ดูแลความสงบเรียบร้อย ที่ วัดพระธาตุดอยเวา ชายแดนไทย - พม่า

 

ชุด ชป.รปภ สภ.แม่สาย ดูแลความสงบเรียบร้อย การจำวัตรปฏิบัติธรรมของภิกษุ-สามเณร ณ วัดพระธาตุดอยเวา

เหตุการณ์โดยทั่วไป ปกติ

 

 

       ก่อนหน้านี้2ชั่วโมง เฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธร แม่สาย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในอัลบั้ม พระภิกษุสามเณรทีมหมูป่าวัดพระธาตุดอยตุง  โดยระบุที่ วัดพระธาตุดอยตุง เขียงราย

 

วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.00 น. หน่วยบริการประชาชนตำบลห้วยไคร้ สภ.แม่สาย ร.ต.อ.พลวัฒน์ ชอบผล รอง สวป.สภ.แม่สายพร้อมสายตรวจตำบลห้วยไคร้ รปภ.พระภิกษุสามเณรทีมหมูป่าฯ ณ วัดพระธาตุดอยตุงโดยมีท่านเจ้าคณะอำเภอแม่สายนำพระภิกษุสามเณรฯสวดมนต์และนั่งสมาธิในพระอุโบสถ มีญาติเข้าร่วม ประมาณ 60 คน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สถานีตำรวจภูธร แม่สายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน