มิตรภาพต่างศาสนา วินาทีสุดฮา น้องอดุลย์ แซวเพื่อนๆ ในงานอุปสมบท อย่าไปเล่นบอลในวัดนะ

มิตรภาพต่างศาสนา วินาทีสุดฮา "น้องอดุลย์" แซวเพื่อนๆ ในงานอุปสมบท "อย่าไปเล่นบอลในวัดนะ"

Publish 2018-07-27 17:03:38


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ล่าสุด เรียกได้ว่าผ่านเรื่องราวร้ายๆมาได้ด้วยดี และหมูป่าทั้ง 12 คนก็ได้เข้าพิธรอุปสมบทเป็นที่เรียบร้อย ณ วัดพระธาตุดอยตุง จ.เชียงราย และได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่งได้เผยภาพ "น้องอดุลย์" ที่ได้เข้าไปพูดคุยกับเพื่อนๆทั้ง 11 คน ในช่วงเข้าพิธีอุปสมบท โดยน้องอดุลย์ยังแซวเพื่อนๆอีกด้วยว่า "อย่าไปเล่นบอลในวัดนะ" เรียกได้ว่าเป็นภาพของเพื่อนรัก แม้จะต่างกันทางศาสนาแต่ก็เป็นภาพที่น่ารักจริงๆ

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ 1 ในทีมหมูป่าที่ไม่ได้บวชด้วยในครั้งนี้คือ "น้องอดุลย์" ที่นับถือศาสนาคริสต์ ปรากฏว่าทางน้องอดุลย์เองก็มาร่วมงานถึงแม้จะไม่ได้บวชร่วมกับ พระเอกเพื่อนๆสามเณรทั้ง 11 คนก็ตาม หมูป่าที่บวชทั้ง 12 คน ได้กราบไหว้ภรรยานาวาตรีสมานตอนพิธีขอขมา น้องอดุลย์นับถือศาสนาคริสต์ไม่ได้บวช ก็เดินเข้ามาไหว้ภรรยาจ่าเเซมด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : jaizaa , #ทีมหมูป่าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน