พระเอกกับเณรน้อยทั้ง11...บิณฑบาตถวายพระราชกุศล เมื่อทุกคนเห็นย่ามต่างพากันอมยิ้ม?!?รูปหมูป่าน่ารักมาก (ภาพ)

พระเอกกับเณรน้อยทั้ง11...บิณฑบาตถวายพระราชกุศล เมื่อทุกคนเห็นย่ามต่างพากันอมยิ้ม?!?รูปหมูป่าน่ารักมาก (ภาพ)

Publish 2018-07-28 15:56:44


จากกรณีที่บริเวณพิธีท้องสนามหลวงวันนี้(28ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2561 โดยมีพิธีอัญเชิญพระพุทธรูป พระพุทธพระบรมมหาจักรีศรีภูมิพลมหาราช  ซึ่งงานดังกล่าวนี้ได้จัดพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ ทั้งที่ศาลากลางจังหวัดและวัดวาต่างๆด้วย 

 

 

       ขณะที่วัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พระครูประยุทธ์ เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาส พร้อมคณะสงฆ์ รวมทั้ง พระเอกพล จันทะวงษ์ หรือ วิสารโทภิกขุ และสามเณรสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี 11 รูป ได้ร่วมกันสวดมนต์ทำวัตรเช้า ภายในวิหาร จากนั้น ได้นำพระภิกษุและสามเณร ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 12 รูป ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของพระสงฆ์จำนวน 69 รูป ที่เข้าร่วมพิธีตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

 

  

 

 

       ด้านอำเภอแม่สาย ก็นำโดยนายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน จำนวนมากได้ร่วมกันจัดขึ้น ที่บริเวณหอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สาย นายอำเภอแม่สาย ยังได้นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน จำนวนมาก ประกอบพิธีลงนามถวายพระพร เนื่องในวันพระราชสมภพ เจริญพระชนมพรรษา ครบรอบปีที่ 65 อีกด้วย

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน