อนุโมทนาน่ารัก...แม้บวชเป็นพระแล้วยังเป็นที่พึ่งน้องๆ!!! พระเอกช่วยพยุงดึงเณรหมูป่าขึ้นกระบะรับกิจนิมนต์ (ภาพ)

อนุโมทนาน่ารัก...แม้บวชเป็นพระแล้วยังเป็นที่พึ่งน้องๆ!!! พระเอกช่วยพยุงดึงเณรหมูป่าขึ้นกระบะรับกิจนิมนต์ (ภาพ)

Publish 2018-07-31 20:43:18


จากกรณีทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ได้เข้าพิธีบวช เริ่มจากเช้าวันที่ 24 ก.ค. ที่ลานพระธาตุดอยเวา มีการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นปลงผมนาคโดยผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และครูบาแสงหล้าพระเกจิจาก จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และพระรัตนมุณี ร่วมเป็นประธานฝ่ายสงฆ์  มีพิธีบายศรีสู่ขวัญนาคโดยพระเทพรัตนายก เจ้าคณะ จังหวัดลำพูน และเจ้าคณะวัดพระธาตุหริภุญไชย ในฐานะผู้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้รู้ในพิธีกรรมและโค้ชเอกก็เคยบวชที่วัดดังกล่าวมาแล้วด้วย 

 

 

       จากนั้นวันที่ 25 ก.ค.มีพิธีบรรพชาอุปสมบทโดยตั้งขบวนแห่ตามประเพณีล้านนา มีพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นำหน้า พระธรรมจักร ตุงล้านนา เครื่องหมากสุ่มหมากเป็ง อัญเชิญเป็นขบวนและมีขบวนผ้าไตรถือโดยผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย และผู้มีเกียรติรวม 12 คน อัญเชิญเครื่องอัฐบริขารและบาตรโดยขบวนแห่จากวัดน้อยพระธาตุดอยตุงไปยังพระธาตุดอยตุงระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีพิธีขอขมาพ่อแม่ผู้ปกครองและทำพิธีในพระอุโบสถเพื่อบวชพระภิกษุและสามเณรก่อนถวายเพล หลังเสร็จพิธีจำวัดที่วัดพระธาตุดอยตุง 1 คืน

 

  

 

       ต่อมาวันที่ 26 กรกฏาคม สามเณรและพระเอก ได้เดินทางไปจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวา กระทำกิจของสงฆ์และศึกษาอบรม ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.ถึงวันที่ 3 สิงหาคมและเช้าวันที่ 4 ส.ค.ก็ลาสิกขาต่อไป ทั้งนี้ในวันอาสาฬหบูชา เณรทั้ง11รูปและพระเอก ก็ได้บิณฑบาตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย รวมทั้งเดินทางไปลอยอังคารจ่าแซม  น.ต.สมาน กุนัน และล่าสุดในวันนี้(31ก.ค.)มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Ly nW ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพพระและเณรหมูป่าด้วย ซึ่งได้ระบุว่า

 

 

 

พระเณรน่ารักมากจริงๆ สดใสสุดๆ

ไม่ต้องห่วงเรื่องจิตใจของเด็กๆ เลย

หลวงพ่อท่านก็ดูแลดีมากๆ ค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : Ly nWติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน