สาธุๆ...พระเอก เณรหมูป่า จิตใจเมตตา!?! นำเงินที่จากการเดินบิณฑบาต มอบช่วยเหลือพี่น้องลาว (ภาพ)

สาธุๆ...พระเอก เณรหมูป่า จิตใจเมตตา!?! นำเงินที่จากการเดินบิณฑบาต มอบช่วยเหลือพี่น้องลาว (ภาพ)

Publish 2018-08-01 10:54:34


จากกรณี นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดรับบริจาคเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในแขวงอัตตะปือและแขวงจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ผ่านบัญชี หัวใจไทยส่งไป สปป.ลาว บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล บัญชีหมายเลข 067 0 12886 4 โดยยอดบริจาคมีจำนวนเงินมากกว่า 32 ล้านบาทแล้วนั้น 

 

 

       ทั้งนี้ นายสมพาศ ยังกล่าวอีว่า รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชน ร่วมบริจาคสิ่งของ เสื้อผ้า และอาหารแห้ง ได้ทุกวันตั้งแต่ 08.30-16.00 น.ไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยขอให้เป็นเสื้อผ้าใหม่ ส่วนอาหารแห้งต้องไม่หมดอายุ ซึ่งรัฐบาลยังไม่มีกำหนดปิดรับบริจาคเนื่องจากยังคงต้องการเครื่องอุปโภคบริโภคอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

  

 

       ขณะที่วันนี้(1ส.ค.)เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงพระเอก และสามเณรหมูป่า ได้มอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ลาวด้วย ซึ่งได้นำเงินที่ได้จากการเดินบิณฑบาตให้ผ่านนายอำเภอแม่สาย โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

 

พระโค้ชเอก และสามเณรหมูป่า ได้มอบเงินจากการบิณฑบาตของทีมหมูป่า เพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยของ สปป.ลาว ผ่านท่านนายอำเภอแม่สาย สมศักดิ์. คณาคำ

 

อนุโมทนาบุญกับพระเณรน้องๆทีมหมูป่าด้วย ....สาธุครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี

Cr.fb.นายอำเภอแม่สาย สมศักดิ์ คณาคำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน