ลุยแล้ว!!! "ทีมงานท่อซิ่งพญานาค" เร่งเดินเครื่องสูบน้ำเต็มกำลัง ช่วยเหลือน้ำท่วมสกลนคร เต็มใจไม่คิดตังค์!!!

Publish 2018-08-02 12:32:56


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (2 ส.ค.) เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ จ.สกลนคร มีรายงานว่า เครื่องสูบน้ำท่อซิ่งพญานาค ติดตั้งที่โรงบำบัดน้ำเสียเทศบาลนครสกลนคร เริ่มเดินเครื่องสูบน้ำ จากบ่อบำบัดลงสู่หนองหาร เป็นทีมท่อซิ่งบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ของนายบุญชาติ บุญบางยาง (เสี่ยดำหลักสี่ บ้านแพ้ว) และทีมงานอีก 6 ชีวิต ซึ่งได้เดินทางมาถึง จ.สกลนคร เมื่อวานนี้สำหรับเครื่องยนต์สูบน้ำดังกล่าว มีกำลังเครื่องยนต์ดีเซล กำลัง 370 แรงม้า ขนาดท่อ 20 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง อัตราสูบน้ำ 6,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเคยไปปฎิบัติงานช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสูบน้ำสนับสนุนภารกิจทีมกู้ภัยนักประดาน้ำที่ ปฏิบัติงานจนสำเร็จปลอดภัยทั้ง 13 ชีวิต

 

 

ด้านนาย วิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า พื้นที่ของเทศบาลนครสกลนคร มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ การระบายน้ำตามปกติคงไม่ไหวแล้ว เพราะน้ำที่หนองหารเพิ่มสูงขึ้น ต้องระดมเครื่องสูบน้ำจากหน่วยงานในพื้นที่มาช่วยในการระบายน้ำออก และได้ประสานให้ทีมสูบน้ำท่อซิ่ง เข้าช่วยสูบระบายน้ำ เพื่อความมั่นใจในการป้องกันน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครสกลนคร

 

 


 ด้านนายบุญชาติ บุญบางยาง อายุ 34 ปี หรือเสี่ยดำ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากทางจังหวัดสกลนคร ให้ไปช่วยสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม จึงรีบนำเครื่องสูบน้ำเดินทางออกมาทันที โดยการเดินทางมาครั้งนี้เต็มใจมาช่วยอย่างเต็มที่ แม้ว่าสถานการณ์น้ำจังหวัดสกลนครจะดีขึ้น แต่ยังไม่น่าไว้ใจ ต้องเร่งติดตั้งเครื่องเพื่อผลักดันน้ำออกจากเทศบาลนครสกลนคร เพื่อรองรับน้ำฝนที่อาจจะเติมเข้ามาอีก

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  ประชาสัมพันธ์ จ.สกลนคร, ข่าวทั่วไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน