ได้นำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยแล้ว หมอได้คืน แว่นตาผ่าตัดหัวใจ โรงรับจำนำส่งคืนให้ถึงมือ

ได้นำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยแล้ว หมอได้คืน แว่นตาผ่าตัดหัวใจ โรงรับจำนำส่งคืนให้ถึงมือ

Publish 2018-08-17 17:03:56


จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2561 นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อว่า "Thiti Chanmayka" แว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือดถูกขโมย โดยได้ ขอให้ผู้ที่นำแว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือดของตนเองไป นำมาคืน หลังจากมีขโมยขึ้นบ้านพักในมหาวิทยาลัยขอนแก่น 

 

 ทั้งนี้ นพ.ฐิติ โพสต์ข้อความระบุว่า  เรียนสมาชิกทุกท่านครับ ผม นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอกประจำที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์และรพ.ศรีนครินทร์ ได้มีขโมยขึ้นบ้านพักผมในมหาวิทยาลัยขอนแก่นวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ขโมยได้เอาแว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือดของผมไป(ตามรูปแนบ) ซึ่งแว่นตานี้มีความจำเป็นสำหรับการผ่าตัดหัวใจอย่างมาก จึงขอรบกวนให้ทางแอดมินและสมาชิกทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้พบเห็นหรือรับซื้อได้มาคืนผมด้วยครับ เพราะจำเป็นต้องใช้ในการผ่าตัดหัวใจเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย แว่นนี้เป็นแบบสั่งตัด ดังนั้นคนอื่นจะใช้ไม่ได้นอกจากผมคนเดียวครับ ขอบคุณครับ นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา

 

 วันนี้ (17 ส.ค.)  พ.ต.ท.อดิศักดิ์ งามชัด หัวหน้า สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งพบว่า บริเวณลูกบิดประตูหลังบ้าน มีรอยงัดจนขอบประตูแตก ลูกบิดเสียหาย และคนร้ายก็ได้เงินเหรียญบาทไปประมาณ 300 บาท โดย นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา  ผู้เสียหาย ได้เข้าให้รายละเอียดเพิ่มเติมและแจ้งเพิ่มเติมว่า นอกจากเงินเหรียญบาทหายไปยังมีเลนส์แว่นตาที่ใช้สำหรับการผ่าตัดหัวใจหายไป 1 คู่ มูลค่า 80,000 บาท ซึ่งเลนส์ดังกล่าวทราบว่ามีความจำเป็นต่อการผ่าตัดหัวใจเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางโรงรับจำนำแห่งหนึ่งของจังหวัดขอนแก่นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบแว่นตาของ นพ.ฐิติ แล้ว ก่อนหน้านี้มีคนเอามาจำนำ ต่อมาทางโรงรับจำนำได้นำแว่นตาส่งมอบต่อ นพ.ฐิติ ด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์