แมนๆหน่อยครับ เปิดเหตุผลทำไม"ทนายเดชา"จัดหนักพ.ต.อ.ถูกกล่าวหาขับรถชน2ศพเชียงใหม่ เลือกวิธีขอให้การในชั้นศาล

Publish 2018-08-19 13:01:01

จากกรณีรถกระบะสีดำที่จอดริมขอบทางด้านซ้ายขับเบี่ยงออกมา เป็นจังหวะเดียวกับที่มีจักรยานยนต์ 2 คันขี่มา ทำให้ต้องชะลอความเร็วจนทั้งสองคันเกี่ยวกันจนล้มไปเลนขวา และทำให้รถกระบะสีดำอีกคันที่วิ่งมาชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นหญิง 2คนที่เสียหลักล้ม ส่งผลให้คนขี่เสียชีวิตคาที่ 

 

 


รถกระบะชน 2 ศพเชียงใหม่

ทั้งนี้นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค5 เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีรถทับเด็ก2ศพ  หลังทางฝั่งญาติของผู้เสียชีวิตได้ร้องให้ทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มาช่วยเหลือติดตามคดีจนทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เนื่องจากไม่ค่อยพอใจการทำงานที่ล่าช้าของ สภ.แม่ปิง 

 

 

    โดยเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2561 ทางเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคดีดังกล่าวว่า  หลังจากที่ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เรียกประชุมเพื่อคลี่คลายคดีเด็กนักเรียนถูกรถทับเสียชีวิต 2 ศพแล้วคนขับได้หลบหนีไป ล่าสุดทราบชื่อคนขับรถ และรถคันที่ชนแล้ว โดยรถที่ชนเป็นรถทะเบียน ผบ 8811 คนชนเป็นอดีตตำรวจ ทางชมรมฯ ต้องขอขอบคุณพล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ที่ได้เร่งคลี่คลายในคดีนี้อย่างเร่งด่วนจนสามารถทราบตัวผู้กระทำความผิดได้ และจะมีการจับกุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


ต่อมาเมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2561  นายนพรุจ ลูกชายของ เป็นนายตำรวจตำแหน่ง ผกก. เจ้าของรถกระบะ เดินทางมาถึงสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง  พร้อมระบุว่าเป็นตัวแทนของครอบครัวเดินทางมาพบพูดคุยกับทางฝ่ายผู้เสียหาย ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับรถเพราะอยู่จังหวัดหนองคายและเพิ่งเดินทางด้วยเครื่องบินมาถึงและรีบมาที่สถานีตำรวจทันที ทั้งนี้ทางครอบครัวขอแสดงความเสียใจอย่างมากและพร้อมรับผิดชอบอย่างเต็มที่ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดห้องประชุมให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุยกัน

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2561 ทาง พ.ต.อ.สรโชติ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน  ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  เดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.แม่ปิง  โดยระบุว่าเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะคันที่เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีขาวชมพู หมายเลขทะเบียน จนท 266 เชียงใหม่ จนทำให้นางสาวกชกร ลำธารศศิธร อายุ 17 ปี และเด็กหญิงจันทร์จิรา เลาหมู่ อายุ 12 ปี เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งพ.ต.อ.สรโชติ ไม่ขอให้การใดๆในชั้นพนักงานสอบสวน โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น อีกทั้งไม่ได้แจ้งว่าใครเป็นคนขับรถชนเด็กสาวทั้งสองในวันเกิดเหตุ ระบุว่ารถคันที่เกิดเหตุจะให้ลูกชายนำมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนภายหลัง

 

 

จากนั้นทาง ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ ระบุว่า พันตำรวจเอกเข้ามอบตัวถูกกล่าวหาว่าขับรถชนเด็กสาวสองคนตายที่เชียงใหม่ข่าวดัง ขอให้การปฏิเสธโดยไม่มีรายละเอียดหรือที่เรียกว่าปฏิเสธลอยส่วนรายละเอียดขอให้การชั้นศาล ผมเป็นทนายมา 33 ปีขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่าการที่คนระดับผู้กำกับทำงานด้านสอบสวนให้การปฏิเสธลอย และขอให้การชั้นศาล

ชัดแจ้งแล้วว่าตัวเองมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดซึ่งอาจจะเป็นคนขับเองก็ได้แต่ขอไปตั้งหลักก่อน ขอไปเจรจาหรือขอไปแต่งตั้งทนายก่อน อยากให้ผู้เสียหายร้องเรียนผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการไว้ก่อนนะครับคดีนี้ คดีนี้ผคล้ายคดีครูจอมทรัพย์จำได้ไหมครับคนดังถูกหมายเรียกพนักงานสอบสวนที่นครพนมตำรวจถามว่าครูจอมทรัพย์ขับรถชนคนตายหรือเปล่า
ครูบอกขอให้การชั้นศาลสุดท้ายครูจอมทรัพย์ติดคุกครับ สุจริตชนเมื่อพนักงานสอบถามว่าขับรถชนคนตายหรือไม่ก็ต้องตอบถ้าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ก็ต้องพูดความจริงครับจะรออะไรล่ะครับท่านผู้กำกับ แมนแมนหน่อยครับ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  ทนายคลายทุกข์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์