เคลื่อนไหวแล้ว! ทนายตั้ม โพสต์ถึง อัจฉริยะ หลังประกาศปิดชมรมช่วยเหยื่ออาชญากรรม หนีดราม่า

เคลื่อนไหวแล้ว! ทนายตั้ม โพสต์ถึง อัจฉริยะ หลังประกาศปิดชมรมช่วยเหยื่ออาชญากรรม หนีดราม่า

Publish 2018-08-29 20:19:53


จากกรณีภายหลังเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นประธานชมรม ได้โพสต์ว่า ชมรมจะปิดตัวลง แต่ไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุของเรื่องนี้ โดยจะถ่ายทอดสดการแถลงข่าวในวันศุกร์ (31 ส.ค.) ผ่านเฟซบุ๊ก

"วันศุกร์ที่ 31 ส.ค 2561 เวลา 20.00 น. ชมรมจะแถลงเคลียร์ทุกประเด็น และจะประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และประกาศปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ติดตามการถ่ายทอด Facebook Live ครั้งสุดท้ายตามวันเวลาดังกล่าว"
 
ล่าสุดเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ของทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...รู้สึกใจหายที่พี่อัจฉริยะประกาศ #ปิดชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม

เมื่อก่อนเราเจอกันบ่อย มีระยะหลังที่ต่างคนต่างทำหน้าที่ทำให้ไม่ค่อยได้คุยกัน จึงอาจมีเรื่องทำให้เข้าใจผิด เมื่อวานหลังจากที่พี่อัจฉริยะโพสในทำนอง #หมดศรัทธา ในตัวผม แล้วผมก็ตอบโต้ด้วยการพูดถึงจุดบกพร่องในการทำคดีของพี่อัจฉริยะในทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง ผมยอมรับว่าผมใจร้อน พอเห็นข้อความของพี่เค้าก็ตอบโต้ โดยไม่คิดให้รอบคอบ ทั้งๆที่ ที่ผ่านมาพี่อัจฉริยะเป็นพี่ชายที่แสนดี ห่วงใยผมมาตลอด การที่พี่อัจฉริยะจะปิดชมรมผมว่าเป็นสิ่งที่น่าเสียดาย เพราะชมรมนี้ได้ทำสิ่งที่ดีให้แก่สังคมมากมาย และส่วนมากจะช่วยคนที่โดนรังแก ไม่ได้ช่วยคนผิด ซึ่งก็ตรงกับเจตนารมณ์ของทีมงานทนายประชาชนเช่นกัน

ทุกวันนี้ผมรู้ว่าพี่ท้อ ผมก็ไม่ต่างกัน แต่การทำงานเพื่อช่วยเหลือสังคมมันต้องมีมรสุมบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งตัวผมและพี่อัจฉริยะต้องผ่านมันไปให้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้พี่ต่อสู้เพื่อสังคมต่อไปนะครับ #อย่าท้อ

 

 


 ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาวิจารณ์นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ที่รับเป็นทนายความให้กับอดีตนักแสดงสาว เอมี่ อาเมเรีย จาคอป จนศาลยกฟ้องคดีค้ายาเสพติด ว่า หมดศรัทธาต่อตัวทนายตั้ม ที่รับทำคดียาเสพติดเพราะเงิน ไม่ได้ยึดถืออุดมการณ์เช่นเดิมแล้ว 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;