เปิดชีวิตที่เปลี่ยนไปของ "ลุงสุทิน" หลังภารกิจถ้ำหลวง

Publish 2018-09-10 10:34:51


เชื่อว่าหลายคนยังคงจำกันได้กับ คุณลุง “สุทิน ไชยชมพู” นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย หรือที่รู้จักกันในนามของ “ฮีโร่น้ำบาดาล” กับภาระกิจพิชิตถ้ำหลวง เพื่อช่วย 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี่ ล่าสุดลุงสุทินได้เปิดเผยชีวิตหลังเสร้จสิ้นภารกิจว่า มีคิวเจาะน้ำบาดาลล้นมือทั่วไทย ส่งผลดีกับสมาชิกสมาคมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และยังย้ำด้วยว่า “ทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดอ้าง”
 
 

ทั้งนี้ในวันที่ 21 ต.ค.เตรียมนางรำแก้บนชุดใหญ่หน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จะมีนางรำ หัวหมู ไก่ อาหารคาวหวาน และ ชุดไทยโบราณ อย่างละ 9 ชุด แก้บนกับเจ้าแม่นางนอน หลังจากที่ได้บนขอให้ภารกิจช่วยชีวิตช่วย 13 หมูป่า ราบรื่นและประสบความสำเร็จ และยอมรับว่า หลังจากจบภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าออกจากถ้ำ ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไม่คาดคิด ความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ แปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการทำความดีช่วยเหลือสังคม  ทั้งนี้ยังตั้งใจว่าหลังจากนี้จะทำความดีทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 ตอนนี้ไปไหนมีแต่คนรู้จัก ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนหลายคนจำได้ก็เข้ามาทักทายขอถ่ายภาพก็รู้สึกยินดี ส่วนงานจ้างขุดเจาะบ่อบาดาลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จนทำให้หลายคนต้องรอคิวนานหลายเดือน นับว่าส่งผลดีกับสมาชิกสมาคมที่มีอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพราะงานที่เข้ามาหากอยู่พื้นที่จังหวัดใด ทางสมาคมก็จะให้สมาชิกในพื้นที่นั้น ๆ รับงานไป เป็นการกระจายงานให้กับทุกพื้นที่ เหตุการณ์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าคนไทยทุกคนมีน้ำใจ พร้อมจะช่วยเหลือกันในยามคับขัน

 

 

 

 

จึงอยากให้คนไทยทุกคนจดจำความรู้สึกนี้ไว้ ส่วนใครที่อยากจะทำความดีไม่ว่าจะเรื่องใดก็อย่าลังเลและไม่จำเป็นต้องทำเพื่อให้ใครเห็น สิ่งที่ได้คือความภาคภูมิใจที่จะติดตัวเราไปจนวันตาย
 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;