เคลื่อนไหวแล้ว บอย สกลโผล่ ตอบคำถามประเด็นลวงโลก วีรกรรมฉาวอ้างตัวเป็นนิสิตจุฬา

เคลื่อนไหวแล้ว "บอย สกล"โผล่ ตอบคำถามประเด็นลวงโลก วีรกรรมฉาวอ้างตัวเป็นนิสิตจุฬา

Publish 2018-09-12 14:28:22


หยิบยกประเด็นเด็ดในทวิตเตอร์ขึ้นมา เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งได้ปลอมตัวเข้าไปเนียนเป็นนิสิตนักศึกษาของสถาบันดัง  เนียนใส่ชุดนิสิต โพสต์รูปชีวิตดี ทำเนียนไปเรียนในมหาลัยชื่อดัง ได้ถือป้ายในงานฟุตบอลมหาลัย ซ้ำเคยโกงเงินผู้อื่นหนีลอยนวล 

 

โดยผู้ใช้รายหนึ่งได้กล่าวว่า พฤติกรรมการโกหกสร้างเรื่องราวต่างๆ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในสังคมมากมายของ   บอย สกล ไม่ใช่เพิ่งเกิด แต่เป็นมานานถึง 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยมัธยมจนล่วงเลยถึงชีวิตมหาลัย ซึ่งเขาเคยเป็นเพื่อนและเคยโดนหลอก
ซึ่ง บอย สกล ทำเหมือนว่าเรียนอยู่โรงเรียนสวนกุหลาบ และเรียนที่เตรียมอุดมศึกษา ก่อนบอกว่าไปเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยโพสภาพที่ไปอ่านหนังสือที่หอสมุดของจุฬาฯ และได้ถือป้ายในงานฟุตบอลปะเพณีจุฬฯ-ธรรมศาสตร์

 

บอย สกล

 

ย้อนกลับไปช่วงมัธยมเขาไม่สามารถต่อ ม.ปลายได้ จึงได้ออกจากโรงเรียน และเปลี่ยนชื่อเป็น เขต สกล ทำให้เขาได้ใช้โอกาสหลอกลวงคนอื่นเป็นครั้งแรก โดยการสวมชุดนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยโรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ในการประลองสนามและได้ถ่ายรูปลงโซเชียลฯ ทำว่าเรียนที่นี้ แต่สุดท้ายแล้วอาจารย์ก็จับได้เพราะไม่มีชื่อในใบลงทะเบียน

เตรียมอุดมศึกษา เป็นสถานบันที่ 2 ในการเล่นเกมส์ แต่ต่างจากครั้งแรกจากที่แค่ใส่ชุดนักเรียนไปเดินไปมามันคงธรรมดาไป เขาได้เข้ารับน้องและเข้าไปนั่งเรียนด้วยเลย  สกลกลับมาป่าวประกาศความสำเร็จที่ได้เป็นเด็ก ต.อ. กับเพื่อนอีกครั้ง และสุดท้ายก็โดนแหกไม่อต่างอะไรกับครั้งก่อน

 

บอย สกล นิสิตจุฬาฯลวงโลก

 

ไม่เพียงแค่ชีวิตมัธยมที่ไม่เป็นจริงแล้ว ชีวิตมหาลัยก็ไม่ต่างกัน นอกจากจะทำโพสต์ว่าเรียนจุฬาฯแล้ว ล่าสุดได้มีคนแฉพฤติกรรมการลวงโลกของ บอย สกล เพิ่ม ทั้งเข้าไปเรียนที่ ม.บูรพา ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นประธานรุ่น ก่อนจะชิ่งเอาเงินล้าน ไปด้วย เป็นเงินที่รวบรวมจากเด็กปี 1 เป็นเงินรุ่นวิศวะปี 57 ที่ทำมติกันว่าจะเก็บเงินรุ่นคนละ 1,700 หรือ 1,500 บาท โดยเด็กในรุ่นมีทั้ง หมด 600 คน รวมเงินแล้วราว  1,000,000 บาท และได้หนีลาออก พร้อมโบ้ยความผิดให้คนอื่น

 

บอย สกล นิสิตจุฬาฯหลอกลวง

 

 จากที่มีผู้ออกมาเล่าเหตุการณ์ก็มคนออกมาแฉถึงพฤติกรรมอันน่ากลัวของผู้ชายคนนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องที่เรียนสถาบันชื่อดัง ทำกิจกรรมต่างๆในมหาลัย ใช้สิทธ์ในการอนุมัติโครงการต่างๆ กล่าวอ้างว่าที่บ้านเป็นหม่อม เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องโกหก เขาเป็นเพียงเด็กคนหนึ่ง จากฉะเชิงเทรา ครอบครัวไม่ได้เป็นหม่อมเจ้าอย่างที่กล่าวอ้างไว้ หรือแม้แต่ไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่น ทำทีชวนเพื่อนไปส่ง พร้อมทั้งให้ครอบครัวไปส่งถึงสนามบินโดยมีการเตรียมแผนบอกล่วงหน้ากับทางคนรู้จักประมาณสองสามเดือน ซึ่งตรวจสอบแล้วไฟลต์บินที่ได้อ้างไว้ไม่มีอยู่จริง แล้วก็ไม่มีชื่อเขาอยู่ในสถาบันจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ชื่อเขาลงทะเบียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

บอย สกล หลอกลวงเป็นนิสิตจุฬา

 

บอย สกล นิสิตจุฬาปลอม

 

ด้านนายศิริ เต็งไตรรัตน์ อายุ 21 ปี นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) เปิดเผยว่า จากภาพที่นายสกลถือป้ายเข้าร่วมขบวนในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นงานฟุตบอลประเพณี ปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งโดยปกติแล้วกิจกรรมที่จัดโดย อบจ. จะมีการให้กรอกข้อมูลรายชื่อก่อนเข้ามาร่วมกิจกรรม โดยในการกรอกข้อมูลลงระบบนี้ จะมีการให้ระบุรหัสประจำตัวนิสิตด้วย กรณีที่นายสกลได้ถือป้ายจึงสันนิษฐานว่าน่าจะมีการใช้รหัสนิสิตของเพื่อนในการเข้ามาทำกิจกรรม

นอกจากนี้ พบว่านายสกลยังเข้าร่วมกิจกรรมค่ายจังหวัด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ อบจ. โดยตรง แต่เป็นการรวมกลุ่มของนิสิตในการทำกิจกรรมในจังหวัดต่าง ๆ ซึ่งภายหลังการเข้าร่วมกิจกรรมจะมีการให้กรอกรหัสประจำตัวนิสิตเพื่อรับคะแนนเข้าร่วมกิจกรรม แต่นิสิตที่เข้าร่วมก็มีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธไม่รับคะแนนนี้ได้ ทั้งนี้ ภายหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทาง อบจ. ก็ได้มีการติดต่อนายสกลตามช่องทางการติดต่อที่มีข้อมูลอยู่ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

 

 

นายศิริ เต็งไตรรัตน์

 

ขณะที่นายนพรัตน์ เมนะคงคา นิสิตสำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร เปิดเผยว่า เพิ่งมารู้จักนายสกลเมื่อช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา โดยตนเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของสำนักวิชา เตรียมจะสมัครเข้าคัดเลือกลีดจุฬาฯ ซึ่งนายสกลก็ได้ทักเฟซบุ๊กมาชวนไปสมัครลีดจุฬาฯ ด้วยกัน พร้อมทั้งแนะนำตัวว่าเป็นนิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 จากนั้นก็มีการนัดเจอเพื่อเตรียมตัวคัดลีดจุฬาฯ มีการแลกไลน์และคุยกันเกือบทุกวันเกี่ยวกับการเตรียมตัวคัดเลือก

นายนพรัตน์ เล่าว่า ตลอดเวลาที่ได้พูดคุยกัน นายสกลมักจะแสดงตัวว่าตนเองเป็นไฮโซ บอกตนว่าไปทำหน้าบ้าง ไปต่างประเทศมาบ้าง รวมถึงอ้างว่ารู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่คณะเศรษฐศาสตร์ โดยรู้จักจากการไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แล้วบังเอิญเจอ พบว่าเป็นไฮโซเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อตนไปสอบถามรุ่นพี่คนดังกล่าว เขากลับบอกตนว่าไม่รู้จักนายสกล ตอนนั้นตนก็สงสัย แต่โฟกัสที่การคัดลีดมากกว่าเลยไม่ได้ถามนายสกล

นายนพรัตน์ กล่าวต่อว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่มีการสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกลีดจุฬาฯ โดยนายสกลสัมภาษณ์รอบ 10.00 น. และตนสัมภาษณ์รอบ 15.00 น. แต่นายสกลได้ทักไลน์มาบอกก่อนที่จะเข้าสัมภาษณ์ว่าถึงสถานที่สัมภาษณ์แล้ว แต่จากรูปที่นายสกลส่งให้ ตนดูแล้วคาดว่าไม่น่าจะใช่สถานที่ที่กำลังมีการคัดเลือกอยู่ หลังจากนั้นตนก็ติดต่อนายสกลไม่ได้อีกเลย จนกระทั่งมาทราบในช่วงเย็นวันเดียวกัน (8 ก.ย.) จากโซเชียลมีเดียที่มีการเปิดโปงว่านายสกลไม่ใช่นิสิตจุฬาฯ ก็รู้สึกไม่ดี จึงพยายามติดต่อไปถามว่าทำแบบนี้ทำไม แต่นายสกลปิดการติดต่อทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง แม้ตนโทรศัพท์ไปก็ไม่รับสาย

 

 

ล่าสุด  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 60 ในรายการ "เที่ยงวันทันเหตุการณ์" ช่อง 3 ได้มีรายงานว่า ทางรายการได้ติดต่อไปทาง บอย สกล เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว แล้ว โดยเจ้าตัวได้ตอบมาว่า “ตอนนี้มีหลายกระแสมากมายเหลือเกิน พอเข้าใจได้ว่าเพราะอะไร บางเรื่องก็ยอมรับได้ แต่บางเรื่องก็ยอมรับไม่ได้ โดยเรื่องที่ยอมรับไม่ได้นี้ ขอเวลารวบรวมเอกสารหลักฐานอีกนิด แล้วจะมาชี้แจงให้ครบถ้วน และสามารถชี้แจงได้ทุกคำถาม”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- งานเข้าไม่เลิก! จุฬาฯแจ้งจับ "บอย สกล" ตร.เรียกรับทราบ 3 ข้อหา
- คนบ้านเดียวกัน! ทนายเดชา อาสาช่วย บอย สกล เหตุผลถูกชะตาเขาเป็นคนใจกว้าง (คลิป)

 

Cr.เนื้อหาบางส่วนจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;