มีสะอึก! "สารวัตรเอก" ฝากถึง "คุณหัวหน้าพยาบาล" โร่ไหว้ขอโทษ ขอความเห็นใจแทนลูกน้องเพื่อ?

Publish 2018-09-26 13:01:51


ภายหลังจากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซ บุ๊กเผยแพร่คลิปและข้อความตั้งคำถามถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมถึงพฤติกรรมของพยาบาลที่ปฏิบัติต่อผู้ป่วย ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ล่าสุด เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) นพ.วิสิทธิ์ เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์อาวุโส โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก 
 

นอกจากนี้ได้สั่งดำเนินการทางวินัยผู้ที่ปฏิบัติพฤติกรรมไม่เหมาะสมแล้ว เบื้องต้นได้ย้ายพยาบาลให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในส่วนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วย โดยขณะนี้ทางโรงพยาบาลเป็นห่วงเรื่องสุขภาพผู้ป่วยเนื่องจากอายุค่อนข้างมากโดยจะดูแลเรื่องสุขภาพก่อน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา

ขณะที่รักษาการหัวหน้าพยาบาล ได้กล่าวแสดงความเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่าพยาบาลที่ปรากฎอยู่ในคลิปมีอาการเครียด โดยปกติเป็นบุคคลที่อัธยาศัยดี ช่วยเหลือผู้อื่น แต่สาเหตุที่กระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจะขอตรวจหาสาเหตุต่อไป ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลยืน ยันว่ามีแนวทางการปฏิบัติต่อผู้ป่วยอย่างเหมาะสมแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่ามีสิ่งที่ไม่ปกติเกิดขึ้นในตัวพยาบาลคนดังกล่าว

พร้อมด้วย นพ.อารีย์ เจษฎาญานเมธา นพ.โตมร ทองศรี และ น.ส.ศิริพร ศิริวัฒนไพศาล รักษาการหัวหน้าพยาบาล ได้แถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยแสดงความเสียใจ และขอโทษถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้ตามที่ปรากฎในคลิป ซึ่งจะตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป เนื่องจากสิ่งที่ปรากฎในคลิปเป็นสิ่งที่รับไม่ได้

 

 
ล่าสุด หนึ่งในบุคคลที่สังคมออนไลน์ให้ความสนใจได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวนั้นคือ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม หรือ สารวัตรเอก ผู้ที่เคยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายนั่งท้ายรถกระบะจนประชาชนชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดย สารวัตรเอกได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก สารวัตรเอก หุ่น ระบุว่า...คุณหัวหน้าพยาบาล​ คุณจะมาขอความเห็นใจให้กับลูกน้องที่ทำกับคนไข้ได้ขนาดนั้นเพื่อ..? ควรยอมรับผิดและขอโทษคนไข้กับญาติเขาที่ไม่ดูแลลูกน้องให้ดีมากกว่ามั้ยครับ!!

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : จิตใจทำด้วยอะไร! สาวโพสต์คลิปแฉ "พยาบาล" ดูแลผู้ป่วยติดเตียง ดึงกระชากอย่างแรง ไร้ความปราณี! (คลิป)

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก สารวัตรเอก หุ่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;