จับล็อตใหญ่! สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ตลาดป่าตองภูเก็ต

จับล็อตใหญ่! สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ตลาดป่าตองภูเก็ต

Publish 2018-10-27 14:56:08


มีรายงานว่า จังหวัดภูเก็ต ตลาดบางลา ป่าตองมีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการปิดล้อมเเละตรวจค้น 25 จุดภายในตลาดบางลาป่าตอง เนื่องจากสืบทราบว่า ตลาดดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผลการตรวจค้นสามารถยึด สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย แว่นตา หลากหลายยี่ห้อ กว่า 3 แสนรายการ มูลค่ารวมกันกว่า 42 ล้านบาท

 

 พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าตลาดดังกล่าว เป็นแหล่งใหญ่ในการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า จึงทำการตรวจค้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดำเนินการ ทางตำรวจก็เข้าใจพ่อค้าแม่ค้าจึงต้องขอความร่วมมือ ให้หยุดพฤติกรรมขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

 

 

 ภายหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการอย่างเข้มข้นต่อไป โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เนื่องจากมีผู้ลักลอบจำหน่ายสินค้าดังกล่าวจำนวนมาก ทั้งนี้พร้อมฝากไปยังผู้ที่ยังดำเนินการผลิต นำเข้า เกี่ยวข้อง หรือจำหน่ายสินค้าที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา หากยังดำเนินการอยู่ เจ้าหน้าที่จะจับกุมพร้อมขยายผลถึงนายทุนเเน่นอน ส่วนพ่อค้าแม่ค้าที่มีการนำลูกจ้าง ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน ต้องทำการตรวจสอบเอกสารเพื่อดูการเดินทางเข้ามาในประเทศว่าถูกต้องหรือไม่อย่างไร  อีกทั้งยังพร้อมดำเนินคดีในเรื่องของการทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 เเละเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “จำหน่าย เสนอจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลที่ได้จดทะเบียนในราชอาณาจักร” โดยข้อหาดังกล่าวมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ติดตามข่าวอื่นๆ