ผบ.ตร สั่งเชือด 6 ตำรวจแม่สอด ลงนามในคำสั่งทันที!

ผบ.ตร สั่งเชือด 6 ตำรวจแม่สอด ลงนามในคำสั่งทันที!

Publish 2018-10-30 14:28:06


วันนี้ (30 ต.ค.61) มีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ลงนามในคำสั่งย้ายที่ 628/2561 รวมตำรวจ 6 นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย สั่งย้ายตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ประกอบด้วย พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ รอง ผบก.ภ.จ.ตาก รักษาการ ผกก.สภ.แม่สอด พ.ต.ท.เทพบดินทร์ โพธิศาสตร์ รอง ผกก.ป้องกันและปรามปราม พ.ต.ต.สุธรรม อ้นอินทร์ สวป. ร.ต.อ.มังกร จักรสาน รอง สวป. ร.ต.ท.ถนอมศักดิ์ สุริยะ รอง สวป.และ ดต.พัด บุญเฉย ผบ.หมู่ ป. 

 
 

โดยการสั่งย้ายในครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 23 ต.ค. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ ตม. พร้อมด้วยหน่วยงานในพื้นที่ประสานเจ้าหน้าที่สำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม กสทช.และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้าตรวจสอบสถานี ทวนสัญญาณโทรศัพท์เถื่อนชายแดนริมแม่น้ำเมยที่ลักลอบส่งสัญญาณไปใช้ในบ่อนกาสิโนฝั่งเมียนมา โดยไม่ได้รับอนุญาต 

ยึดเครื่องส่งสัญญาณกว่า 50 ชุด และจับกุมชาวจีนได้ถึง12 คน ในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง เนื่องจากได้เดินทางเข้ามาในประเทศเมียนมา และลักลอบเข้ามาอาศัยในฝั่งไทย รวมทั้งวีซ่าเข้าประเทศเมียนมาหมดอายุ 


 จึงถูกนำตัวส่งตัว ดำเนินคดี ควบคุมตัวฟ้องศาลจังหวัดแม่สอด ปรับคนละ 3,000 บาท และนำตัวกลับมาควบคุมที่อาคารสำนักงานรอการเนรเทศ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินการส่งไปให้กับ ตม.ตาก และผู้ต้องหา 2 ราย ได้หายไป เเละต่อมาได้ทราบว่า ทั้ง 2 รายเคยกระทำความผิด คดีก่ออาชญากรรมเเละ มีหมายจับของประเทศจีนร่วมอยู่ด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;