ลำดับเหตุการณ์ ทนายนิด้า เปิดโปง หมอสูติฯ กระทำชำเราคนไข้สาว

ลำดับเหตุการณ์ "ทนายนิด้า" เปิดโปง "หมอสูติฯ" กระทำชำเราคนไข้สาว

Publish 2018-11-20 17:42:34


 

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคม หลังจาก "ทนายนิด้า" หรือ น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ ได้ออกมาเปิดโปงเรื่องราวน่าตกใจ และร้องขอความเป็นธรรมจาก องค์กรทำดี ของ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หลังจากพบว่า หมอสูติฯ รายหนึ่ง ได้ลงมือกระทำชำเราคนไข้ ขณะตรวจภายใน โดยหมอรายนี้ปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อมอ้างว่าสิ่งที่สอดใส่ให้ผู้ป่วยหญิงนั้น เป็นวัตถุปลอมเพื่อการรักษา ไม่ใช่ของหมอจริงๆ นอกจากนี้ ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดวัตถุที่สอดใส่คนไข้ ต้องสวมใส่ถุงยางอนามัย ทั้งยังมีการเปิดโปงว่า หมอเคยยื่นข้อเสนอปิดปากคนไข้ผู้เสียหายด้วยเงิน 50,000 บาท และเพิ่มเป็น 300,000 บาท 


 

อ่านข่าว : ฉาวอีก! "ทนายนิด้า"แฉแพทย์ขืนใจคนไข้สาวตอนตรวจภายใน เสนอเงิน 5 หมื่นปิดปาก

 

ทนายนิด้า

 

ต่อมา มีผู้เสียหายหญิงรายหนึ่ง ได้ออกมาแฉพฤติกรรมไม่เหมาะสมของหมอ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเธอเปิดเผยว่า หมอคนดังกล่าวทำพฤติกรรมล่วงเกินผู้ป่วยหญิงมานานแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าเปิดโปง พร้อมทั้งฝากเตือนหญิงทั้งหลาย อย่าไปรักษาที่คลินิคแห่งนี้ด้วยเด็ดขาด 

 

อ่านข่าว : หมอหื่นมานานแล้ว แต่คนที่โดนไม่กล้าแฉ...แชทสาวไปตรวจมดลูก แต่ตอนหมอตรวจดันเป่าอวัยวะเพศ!

 

หลักฐานแชทไลน์

 

นอกจากนี้ หญิงรายอื่นที่ตกเป็นเหยื่อ ได้ทยอยออกมาแฉด้วยเช่นกัน โดยเล่าว่าในห้องตรวจ มีเพียงหมอกับคนไข้เท่านั้น ไม่มีเจ้าหน้าที่คนอื่นใดๆเลย บางรายถูกหมอสาธิตการมีเพศสัมพันธ์ให้ดู ทั้งเป่าซอกคอ เลียใบหู และถูกล่วงละเมิดทางเพศ อย่างไรก็ตาม คลินิคแห่งนี้ อาจเสี่ยงผิด พรบ.สถานพยาบาล อีกด้วย


อ่านข่าว : หมอขืนใจคนไข้สาว ตรวจภายในไร้บุคคลที่3 ส่อผิด พรบ. สถานพยาบาล แพทยสภาตั้งกรรมการสอบ ไม่ให้2ฝ่ายเผชิญหน้า

 
ทนายเดชา

 

ด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานนท์ ได้ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีนี้ พร้อมตั้งข้อสังเกต 10 ข้อ ที่มีพิรุธ และอาจเป็นไปได้ว่า ผู้ป่วยหญิงอาจสมยอมหมอเองก็เป็นได้

 

อ่านข่าว : "ทนายเดชา" ลั่น! คดีหมอขืนใจสาวตรวจภายในมีพิรุธ อาจเป็นการสมยอม? 

 

ส่วนทางด้านของ สารวัตรเอ็กซ์ สราวุธ ร้อยเวรประชาชน ได้ออกมาให้ความเห็นว่า คดีนี้ยากที่จะหาหลักฐาน เพราะมีเพียงคำให้การของคนไข้ และ พยานบอกเล่า แต่ไม่มีหลักฐานใดๆที่ชัดเจน สามารถเอาผิดหมอได้


อ่านข่าว :  "สารวัตรเอ็กซ์"ชี้ คดีหมอข่มขืนคนไข้ยากจะหาหลักฐานมาฟันโทษหมอ!
 แต่ถึงอย่างไร ก็มีเสียงสนับสนุนเข้าข้างหมอ โดยเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ที่อาศัยใกล้เคียงกับคลินิคหมอ มากว่า  20 ปี มั่นใจว่าหมอไม่ใช่ผู้กระทำผิดแน่นอน ซึ่งครอบครัวของตน ก็เคยรักษากับหมอมาแล้ว

 

อ่านข่าว :  เพื่อนบ้านแท็คทีมหนุน "หมอสูติฯ" เชื่อคนไข้สาวมโนไปเองโดนขืนใจ

 

สอบสวนผู้เสียหาย

 

กระทั่งต่อมา โฆษกแพทยสภา ได้ออกแถลงเกี่ยวกับคดีนี้ โดยจะพยายามสืบสวนรวมทั้งหาหลักฐานที่เชื่อมโยง เพื่อให้ความเป็นธรรมได้มากที่สุด คาดว่า กระบวนการทั้งหมดจะเสร็จอย่างรวดเร็วที่สุด ภายในระยะเวลา 1 ปี 

 

อ่านข่าว : โฆษกแพทยสภา ยืนยัน ขั้นตอนการสอบสวน หมอขืนใจคนไข้ อาจนาน 1 ปี! 

อ่านข่าว : เบื้องหลังคดีสุดฉาว "หมอสูติฯ" ข่มขืนผู้ป่วยกลางรพ. จริยธรรมวิชาชีพสิ่งสำคัญ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;