เด็กปั๊มโกงราคาน้ำมัน โดนสั่งพักงานแล้ว พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริง

เด็กปั๊มโกงราคาน้ำมัน โดนสั่งพักงานแล้ว พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริง

Publish 2018-12-03 16:31:03


จากกรณีที่มีคลิปจากผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "เทอด คับ" ออกมาแชร์เรื่องราวเตือนภัยจากการเติมน้ำมันที่ปั๊ม ว่าต้องคอยดูและระวังให้ดี เมื่อเด็กปั๊มไม่ลบหัวจ่ายน้ำมันยังไม่ตัด และค้างอยู่จากคันก่อนหน้านี้ และเติมน้ำมันต่อจากคันก่อนหน้าทันที กลายเป็นว่าจ่ายค่าน้ำมันเพิ่มเป็น 2 เท่า ทั้งที่เติมจริง ๆ อาจจะแค่ประมาณ 300-400 บาท เท่านั้น  

ผู้โพสต์ได้นำรถเข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งนี้ และมาต่อหลังรถยนต์คันอื่น ซึ่งเติมไปในราคาประมาณ 400 บาท และเมื่อตัวเองมาเติมเสร็จเรียบร้อย กลับพบว่าราคาสูงถึง 740 บาท

 

 

มาพบว่าพนักงานเติมน้ำมันไม่ได้ตัดหัวจ่ายจากการเติมครั้งก่อน ทำให้ราคาเดิมยังค้างอยู่ ไม่ได้ตัดใหม่เป็นศูนย์ทั้งปริมาณน้ำมันและราคา เขาจึงเข้าไปเคลียร์กับพนักงาน โดยที่พนักงานได้ทำกิริยาไม่เหมาะสม ด้วยการแตะหัวจ่ายน้ำมันก่อนเดินไปอีกด้วย 

  

ล่าสุดบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้ออกแถลงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมถึงพยายามติดต่อลูกค้าที่ประสบเหตุ เพื่อรับผิดชอบ และ หาแนวทางการแก้ไขที่เหมาะสม รวมถึงสั่งพักงานพนักงานที่เกี่ยวข้อง โดยยืนยันว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นกรณีเฉพาะเท่านั้น บริษัทจะยังคงกำชับให้พนักงานเอาใจใส่ในรายละเอียดการให้บริการต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน