หนุ่มพิการตาบอด2ข้าง พ่อปล่อยอยู่คนเดียว ออกเดินตามหาแม่ ทิ้งไปตั้งแต่2ขวบ

Publish 2018-12-04 11:36:54

โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความขอช่วยเหลือจากชาวเน็ตที่ถูกโพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา" ซึ่งเจ้าตัวได้ระบุถึงเรื่องราวของชายพิการตาบอดรายหนึ่งที่เดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรี เพื่อตามหาแม่ของเขาที่พลัดพรากกันมานานหลายปี เนื่องจากแม่ของเขาได้ทิ้งไปตั้งแต่เขาอายุได้ 2 ขวบ ทำให้ต้องอยู่กับพ่อ แต่เมื่อเขาอายุได้ 15 ปี พ่อก็ทิ้งไปอีกคน 

 โดยเฟซบุ๊ก "อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา" ระบุรายละเอียดว่า ประกาศตามหาแม่ อรทัย สุบิน บ้านบึง ชลบุรี นายกิติภูมิ เจริญพันธุ์ หนุ่มวัย 23 ปี พิการทางสายตาทั้ง 2 ข้าง เดินทางมาจากนนทบุรี เพื่อตามหาแม่ที่ทิ้งไปตั้งแต่อายุ 2 ขวบ และอยู่กับพ่อจนอายุ 15 ปี พ่อก็ทิ้งไปอีก อยู่ตามมีตามเกิดกับญาติพ่อจนถึงทุกวันนี้ เลยตัดสินใจออกเดินทางตามยถากรรม จนมาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. บ้านบึง ให้ช่วยตามแม่ให้ทีอยากพบแม่ หากพบแล้วแม่ไม่ให้อยู่ด้วยก็จะเดินทางกลับนนทบุรีเหมือนเดิม ตอนนี้น้องอยู่ที่ สภ.บ้านบึง ชลบุรี หากใครรู้จัก นางอรทัยสุบิน ให้แจ้งข่าวให้ทราบด้วยครับ ขอให้น้องได้พบหน้าแม่นะครับ

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นและช่วยกันแชร์เพื่อตามหาแม่ของชายคนดังกล่าว พร้อมมีหลายคอมเมนต์ให้กำลังใจ อาทิ น่าสงสารจัง ขอให้เจอหน้าแม่ตามที่ต้องการนะค่ะ สาธุ, ขอให้เจอแม่เร็วๆนะ, ยายก็ขอให้ได้เจอหน้ากันอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขค่ะ, สงสารจริง ๆ จะอยู่จะกินจะนอนแบบไหน จะข้ามถนนแบบไหน โอ๊ยไม่อยากจะคิด เหนแล้วสงสาร เป็นต้น

 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต น่าสงสารคนเป็นแม่ทิ้งได้ยังไง ใจดำจริง ๆ , สงสารจังเลยค่ะ ขอให้ได้พบกับแม่และพ่อไว ๆ นะคะ, ขอให้ได้เจอแม่ในวันพ่อเลยจ้า, น่าสงสาร คุณแม่น้อง ถ้ารู้แล้ว มาพบลูกด้วยเถอะ ส่วนจะให้อยู่ด้วยได้หรือค่อยว่ากัน, ขอให้เจอแม่ไว ๆ นะคะและขอให้แม่รับลูกไปอยู่ด้วยกันเถอะนะสู้ๆ, น่าสงสาร ขอให้พบแม่เร็วๆนะคะ,  น่าสงสารจังเลยขอให้เจอแม่นะใครที่เป็นแม่ช่วยมารับน้องไปอยู่ด้วยนะสงสารจริงๆๆจากใจ เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน