เจอตัวแล้วเจ้าของเก๋งขาว คนขับอายุ 70 เลยงกเงิ่น ไร้เจตนาขวางรถฉุกเฉิน

Publish 2018-12-05 14:27:17


จากกรณีคลิปมาแรงในโลกโซเชียล ทำให้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเฟซบุ๊ก Supanut Sirirattana ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์เกี่ยวกับรถเก๋งคันสีขาวคันหนึ่ง ไม่ยอมหลีกทางให้รถพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมระบุข้อความว่า "ขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัย...อีกนิดก็จะถึงโรงพยาบาลแล้ว ใจคอจะไม่หลบหน่อยเหรอ..สนับสนุนให้มีเลนพิเศษเพื่อใช้ในการรับส่งผู้ป่วย..ให้ทางเท่ากับให้ชีวิต" 

โดยในคลิปจะเห็นว่ารถฉุกเฉินเป็นของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ที่กำลังนำผู้ป่วยวิกฤติส่งต่อไปยังโรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งขณะนั้นกำลังติดไฟแดงอยู่ตรงแยก ห่างจากโรงพยาบาลไม่กี่ร้อยเมตร และมีคนที่โดยสารมากับรถฉุกเฉินได้ลงไปเคาะกระจกรถเก๋งคันดังกล่าว ให้ช่วยขยับรถเพื่อให้รถฉุกเฉินไปต่อได้ แต่รถเก๋งคันดังกล่าวกลับขยับไปนิดเดียวทั้งที่เลนด้านซ้ายว่างจนสามารถขยับขับขึ้นไปได้

 

 

ทั้งนี้หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปชั่วข้ามคืน มีคนแห่ชมคลิปกว่า 1 ล้านวิว แชร์ออกไปกว่า 2.5 หมื่นครั้ง  ซึ่งคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ไม่พอใจกับพฤติกรรมคนขับเก๋งคันสีขาวดังกล่าว ที่ใจแคบไม่ยอมขยับให้รถฉุกเฉิน ทั้งที่เลนข้าง ๆ ก็ว่าง จนสามารถขยับขึ้นไปได้ โดบบอกว่ามารยาททางสังคมไม่รู้จักเหรอ หรือเพราะไม่ใช่ญาติตัวเอง เห็นแก่ตัวมาก หากวันใดเป็นพ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติตัวเองที่อยู่ในรถจะรู้สึก 

 ต่อมาในเฟซบุ๊ก Supanut Sirirattana ได้ระบุถึงความคืบหน้าเพิ่มเติมอีกว่า "ผู้ป่วยที่อยู่ในรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นผู้ป่วยขั้นวิกฤติ และต้องทำการบอลลูนหัวใจอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลชลบุรี ทราบภายหลัง ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว"  ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น อวยพรขอให้คนป่วยมีอาการที่ดีขึ้น และยิ่งรุมประณามเก๋งคันสีขาวที่ไม่ยอมหลีกทางให้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ญาติผู้ป่วยในรถฉุกเฉินโดนเก๋งขาวขวาง เล่านาทีวิกฤตต้องเร่งไปรพ.ทำบอลลูนหัวใจ

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanpisa Boonthaneepakorn ได้ออกมายอมรับว่า ตนเองนั้นคือคนที่ขับรถเก๋งสีขาว ตามที่ปรากฎในคลิป พร้อมชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุว่า  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปเมื่อวานนี้ ดิฉันอยากจะชี้แจงดังนี้ ก่อนอื่นต้องกราบขออภัยทุกท่านในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางดิฉันเป็นเจ้าของรถจริง และขณะที่เกิดเหตุเมื่อวานดิฉันยังอยู่ที่ทำงานพร้อมเพื่อนๆ และหัวหน้างาน และได้สอบถามทางบ้าน

 

ซึ่งเวลาดังกล่าวคุณพ่อได้ขับรถออกไปทำธุระจริง ซึ่งคุณพ่อเป็นคนขับและท่านก็อายุเยอะ 70 กว่าๆ แล้ว จากที่ได้ดูคลิปแล้วดิฉันก็เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณพ่อก็ชี้แจงว่าไม่มีเจตนาที่จะกีดขวางรถพยาบาลแน่นอน ท่านพยายามจะหลบหลีก แต่ด้วยอายุเยอะการตัดสินใจอาจจะล่าช้า หรือดูงกๆ เงิ่นๆ และคุณพ่อบอกว่า ณ ช่องทางตรงนั้นถ้าเดินรถไป กลัวว่าจะไม่พ้น ณ สายตาที่ท่านมองอยู่ตรงจุดนั้น จึงทำให้เกิดภาพอย่างที่เห็น ซึ่งท่านก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

เข้าใจที่เพื่อนๆ พี่น้องจะมองว่าเป็นคนแล้งน้ำใจ แต่ขอยืนยันค่ะว่าครอบครัวเราไม่ใช่คนแบบนั้น และถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ครอบครัวเราพร้อมที่หลบหลีกเสมอและตระหนักถึงความสำคัญตรงจุดนี้อยู่แล้ว ดิฉันจึงขอน้อมรับในความคิดเห็น และขออภัยจากใจจริงด้วยค่ะ ข้อความทั้งหมดดิฉันขอยืนยันด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ และน้อมรับผิดมา ณ ตรงนี้
 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thanpisa Boonthaneepakorn
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล