กองปราบ เตือน รถเก๋งจอดขวางทางรถพยาบาล ระวังเจอข้อหาฆ่าผู้อื่น!

"กองปราบ" เตือน รถเก๋งจอดขวางทางรถพยาบาล ระวังเจอข้อหาฆ่าผู้อื่น!

Publish 2018-12-05 17:37:55


จากกรณี เหตุการณ์บนท้องถนนบ้านเรา กับพวกที่ไม่สนโลก ไม่ยอมหลบ หลีกทาง เปิดทางให้ รถพยาบาลหรือรถฉุกเฉิน เร่งนำผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บไปรับการรักษา คราวนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี บริเวณเเยกชลชาย  กับเก๋งรายหนึ่ง ที่ใจจืดใจดำสุดๆ จอดนิ่งขวางหน้ารถพยาบาล เเบบไม่สนใจใยดี ทั้งๆที่คันอื่นเขายอมหลีกทางให้หมด  งานนี้บอกเลยว่าป้ายทะเบียนชัดเจน 

 

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค...Supanut Sirirattana.... เปิดเผยว่า
อย่างไรก็ตาม...
ขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัยด้วยนะครับ
(อีกแค่นิดจะถึง รพ.ชล อยู่และ ดูเถอะ )

 

 

#ใจคอจะไม่หลบหน่อยหรอครับ5929
#จิตใจทำด้วยกระบวยงอรึไง
#ไม่ใช่ญาติเลยหลบข้างๆไม่ได้ (งี้หรอ?)
#สนับสนุนให้มีเลนส์พิเศษเพื่อใช้ในการรับส่งผู้ป่วย

 

.

 

.

 สืบเนื่องกรณีดังกล่าวนั้น เฟซบุ๊ก กองปราบปราม ได้ให้ข้อมูลถึงกรณีดังกล่าวว่า เจตนาไม่หลบรถพยาบาลขณะขับรถส่งผู้ป่วย ระวังเจอข้อหาฆ่าผู้อื่น!!  

การขับรถกีดขวางเส้นทางรถพยาบาลนั้น เข้าข่ายผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 76 ระบุว่า เมื่อเห็นรถฉุกเฉินในขณะปฏิบัติหน้าที่ใช้ไฟสัญญาณแสงวับวาบ หรือได้ยินเสียงสัญญาณไซเรน จะต้องให้รถฉุกเฉินผ่านไปก่อน หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

นอกจากนี้ ผู้ที่ขับรถกีดขวางรถพยาบาลก็อาจจะถูกตั้งข้อหาหนักตามมาอีกด้วย ถ้าหากการกระทำนั้นเป็น"เหตุโดยตรง" ที่ทำให้ผู้เจ็บป่วยในรถพยาบาลถึงแก่ชีวิต อาจเข้าข่ายกระทำความผิดโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือกระทำโดยเจตนาเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ของผู้ขับรถ

ด้วยความปรารถนาดีจากกองบังคับการปราบปราม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน