กัปตันน้อด MTU 2005 อาสาทำหน้าที่ขับเครื่องบิน พาสาวผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เก็บตัวที่จ.กระบี่

"กัปตันน้อด" MTU 2005 อาสาทำหน้าที่ขับเครื่องบิน พาสาวผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เก็บตัวที่จ.กระบี่

Publish 2018-12-06 13:04:10


จากกรณีที่นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำนางพอลลา แมร์รี ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส บริษัท WME/IMG พร้อมด้วยน.ส.เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 และนายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท TW Investment Group ผู้ได้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย พร้อมคณะ ได้จัดการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ว่าในปี 2018 นี้ ประเทศไทยจะได้เป็นผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส นางงามจักรวาล 

บรรยากาศ งานเปิดตัวจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไทยเป็นเจ้าภาพ 

 

โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่คณะกรรมการจัดการประกวดมองเห็นศักยภาพของไทย เราเคยจัดมา 2 ครั้งแล้ว เขาเห็นถึงความมีเสถียรภาพทางการเมือง ความผ่อนคลาย จึงขอมาจัดที่ไทย ถ้าสามารถจัดประกวดโดยไม่มีปัญหาเรื่องของข้อตกลงอะไรต่างๆ รัฐบาลก็ยินดีสนับสนุน คนจะได้รู้จักประเทศไทย เพราะต้องเดินทางไปเก็บตัวตามสถานที่ต่างๆ หรือเมืองรองที่มีความสวยงามซึ่งเป็นจุดแข็งของเรา ในการสร้างการรับรู้ไปในเวทีโลก
 ทั้งนี้ในระหว่างการเก็บตัวของสาวงามทั่วโลก ที่เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก และล่าสุดได้มีการแบ่งกลุ่มนางงาม ออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อเก็บตัวทำกิจกรรมก่อนถึงวันประกวดจริง กลุ่มแรก เดินทางไปยังจังหวัดชลบุรี

 

นิ้ง-โศภิดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 

 

โดยนิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เดินทางไปทำกิจกรรมในกลุ่มนี้ ส่วนกลุ่มที่ 2 สาวงามจะไปทำร่วมกิจกรรมที่จ.กระบี่  ซึ่งมี กัปตันน้อด-ชนันภรณ์ อดีตผู้เข้าประกวดรุ่นพี่ มิสยูนิเวิร์สไทยแลน์ปี 2005  ได้ทำหน้าที่เป็นกัปตันขับเครื่องบิน พาสาวๆ ไปส่งด้วยตัวเองอีกด้วย 

 

โดยในปี พ.ศ. 2548 หรือ 2005 นั้น ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส และน้อด ชนันภรณ์ สามารถคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในปีนั้น และมีนาตาลี เกลโบวา เป็นผู้ครอบครองมงกุฎนางงามจักรวาล 

 

 

กัปตันน้อด ทำหน้าที่พาสาวงามไปเก็บตัวที่จ.กระบี่ อาสาขับเครื่องบินให้เอง 

 

 

 

กัปตันน้อด เมื่อครั้งประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2005 คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Miss Universe Thailand

ขอบคุณ IG : shannathepilotติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน