หนุ่มวอนขโมย ขอเจ้าสายัญ ไก่แจ้ค่าตัว 1.3 แสนคืน เพราะต้องแข่งชิงแชมป์ภาคใต้ปลาย ธ.ค.

หนุ่มวอนขโมย ขอ"เจ้าสายัญ" ไก่แจ้ค่าตัว 1.3 แสนคืน เพราะต้องแข่งชิงแชมป์ภาคใต้ปลาย ธ.ค.

Publish 2018-12-06 13:43:26


หนุ่มใต้เศร้าไก่แจ้ตัวเก่ง ตัวละ 130,000 บาทถูกขโมยไป ซึ่งเป็นไก่แจ้พันธุ์ดีเสียงดีชื่อว่าเจ้าสายัญ กวาดรางวัลมาเพียบและเป็นเพียงตัวเดียวที่เป็นตัวแทนของจ.สงขลา ไปแข่งชิงแชมป์ระดับภูมิภาคของภาคใต้ วอนเอามาคืนหรือใครแจ้งเบาะแสว่าถูกนำไปขายที่ไหน วอนแจ้งข่าวกลับมา
  

วันนี้ 6 ธ.ค.นาย กิตติ แคสนั่น อายุ 24 ปี ชาวต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวไก่แจ้สุดรักสุดหวงของตัวเองที่ถูกขโมยไปและประกาศผ่านสื่อมวลขอวอนให้เอามาคืน
 

 

 

โดยนายกิตติ เผยว่า ไก่แจ้ที่หายไปชื่อว่า เจ้าสายัญ เป็นไก่แจ้พันธ์พื้นเมือง ที่หายไปจากบ้านพักเลขที่ 79/2 ม.2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ไปแข่งขันประชันการร้องเสียงดี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่จ.ตรัง และ คว้ารางวัลที่3 มา และมีค่าตัวสูงสุดอยู่ที่130,000 บาท 

 

 

 

 

และเป็นไก่แจ้ตัวเดียวในจ.สงขลา ที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันประชันเสียงร้อง ระดับภูมิภาค ของภาคใต้ ในปลายเดือนธันวาคมนี้ที่จ.สุราษฎร์ธานี แต่ถูกขโมยไปหลังจากที่กลับจากการแข่งขันประชันเสียง ที่ จ.ตรัง 

 

.

 นาย กิตติ เล่าว่า หลังกลับจากแข่งขันการประชันเสียง และถึงบ้านตอนดักบวกกับฝนตกหนักมาก ตนได้นำเจ้าสายัญ ไปขังไว้กรงข้างบ้านตามปกติ แต่พอรุ่งเช้าจะนำอาหารไปให้ก็เหลือแต่กรงเปล่าเจ้าสายัณหายไปแล้ว และได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.สะเดา อ.สะเดา เพื่อเป็นหลักฐาน และหาตัวคนร้าย
 

 

 

นาย กิตติ ยังบอกอีก ไก่ตัวนี้ เป็นไก่แจ้พันธ์พื้นเมือง ที่มีการร้อง เปล่งเสียงดี มีการเล่นลูกคอ ตนจึงให้ชื่อว่า เจ้า สายัญ เพราะการเปล่งเสียงแต่ละครั้ง เจ้าสายัญ มักจะเล่นลูกคอ เหมือน นักร้องในตำนาน สายัญ สัญญา

 

 

นาย กิตติ กล่าวว่สไก่แจ้ตัวนี้ ตนทั้งรักทั้งห่วง เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ไปไหนก็พาไปตลอด หากใครพบหรือทราบเบาะแสว่าเอาไปขายที่ไหนก็ขอวอนให้แจ้งเบาะแสด้วยที่ เบอร์โทร 065-3981168 

 

 

 

ด้าน นาย สุชาติ แอเดียว กรรมการสมาพันธุ์ ไก่อนุรักษ์แห่งประเทศไทย และยังเป็น สารวัตรกำนัน ต.สำนักแต้ว ก็ขอวิงวอนให้คนที่ขโมยไปให้นำกลับมาคืน เพราะ เจ้าสายัญ เป็นไก่ตัวเดียวที่จะสร้างชื่อเสียงให้หมู่บ้านและจ.สงขลา 

 

 

ขอบคุณ ตัวพ่อ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์