รุ่นน้องร่วมกันบูมพี่บัณฑิตจบใหม่ เป่าแคน ร้องเพลงอีสาน

Publish 2018-12-06 15:52:44


กลายเป็นคลิปวิดีโอที่มีคนดูและแชร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปบูมยินดีกับบัณฑิตป้ายแดง จะเห็นได้ว่าเป้นการบูมที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ถ้าเคยได้เห็นการบูมของเด็กมหาลัยที่เรียบนจบนั้น จะเป็นการที่ให้พี่บัณฑิตที่จบใหม่ยืนข้างใน ล้อมรอบด้วยน้องๆและบูม อาจจะเป็นเพลงบูมประจำสาขาที่เป้นการบูมแบบห้วนๆ พูดกันแบบดังๆ เพื่อยินดีและสร้างความประทับใจและสีสันให้กับตัวพี่บัณฑิตเองและบุคคลที่ได้พบเห็น

 

ทั้งนี้ถ้าดูจากในคลิปดังกล่าวจะเห็นได้ว่ามีพี่บัณฑิตยืนอยู่ข้างในและมีน้องๆ เป่าแคนและร้องเพลงแสดงความยินดีให้กับพี่ โดยมีการร้องเพลงเป็นภาษาอีสาน ซึ่งถ้าลองสังเกตุจะเห็นได้ว่าน้องๆ ตั้งใจที่จะนำแคนมาเพื่อเป่าให้พี่ในวันสำคัญนี้มากๆ นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีและซาบซึ้งกับการแสดงความยินดีของน้องๆมากๆ ซึ่งบัณฑิตที่จบนั้นเป็นบัณฑิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนสุรนารี จ.นครราชศรีมานั่นเอง 

 

(พี่จบทั้งทีจัดให้หน่อย)

 

(พี่จบทั้งทีจัดให้หน่อย)

 

(พี่จบทั้งทีจัดให้หน่อย)

 โดยได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Suttida Chartmueangpak ได้โพสต์วิดีโอดังกล่าว โดยใช้แคปชั่นว่า "มิติใหม่แห่งการบูม ยินดีกับบัณฑิตป้ายแดง ปีบทองบันเทิงศิลป์ มทส."

 

(เต้นๆ)

 

(พี่จบทั้งทีจัดให้หน่อย)

 

(วันสำคัญที่มีความสุข)

 

หลังจากเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้บรรดาเพื่อบรรดาเพื่อนๆและชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นในคอมเม้นต์คลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจะเห็นได้ว่าเป้นการแสดงความยินดีที่ไม่เหมือนที่ไหนเลย มีการเตรียมแคนมาเป่าและร้องเพลงร่วมแสดงความยินดีถือว่าเป้นเรื่องราวที่น่ารักมากๆ เพราะวันนั้นเป้นวันสำคัญแล้วมีคนสำคัญๆมาทำแบบนี้ให้นับว่าเป็นความทรงจำดีๆของผู้ชายที่อยู่ในคลิปเลยก็ว่าได้ 

 

(พี่น้องน่ารัก)

 

(พี่น้องน่ารัก)


 ซึ่งคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นส่วนมากจะเป็นการแท็กหาเพื่อนตัวเองแล้วบอกว่าเอาแบบนี้มั้ย วันจบของเรา บ้างก็บอกอยากไปจ๊วดๆๆๆ กับพี่แจ๊คเด้อครับ ฝากยินดีกะอ้ายแจ๊คแน่เด้อครับ บ้างก็บอกว่า ดีใจนำเด้ออ้ายบ่ได้ไปถ่ายรูปนำจ่อยสิเป็นลมก่อนอย่างร้อน บ้างก้บอก ชอบหนุ่มๆ กลุ่มนี้มากครับ ช่วยกันสืบสานมรดกอีสานไว้พวกคุณดีมากๆ อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในวันสำคัญของชีวิตและเป็นการสืบสานวัฒนธรรมของภาคตัวเองด้วย ดีมากๆเลย 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 


ขอบคุณ Suttida Chartmueangpak
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม