อ.เฉลิมชัย โพสต์วางมือ ประกาศยุบชมรม ร่ายยาว 8 หน้ากระดาษ!

อ.เฉลิมชัย โพสต์วางมือ ประกาศยุบชมรม ร่ายยาว 8 หน้ากระดาษ!

Publish 2018-12-07 12:03:40


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่งที่ชื่อว่า นรินทร ทามาส ได้เผยแพร่ข้อความว่า อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และ ผู้ก่อสร้าง วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ได้ประกาศยุบเลิก ชมรมรักสะสมพุทธศิลป์ พร้อมมีการโพสต์ภาพข้อความเขียนด้วยดินสอของอาจารย์ ในแผ่นกระดาษความยาว 8 หน้า
 ข้อความดังกล่าว มีใจความสรุปว่า อาจารย์เฉลิมชัย ตั้งใจว่า จะยุบชมรมรักสะสมพุทธศิลป์ หลังสร้างประโยชน์ให้กับผู้ที่เข้ามาเป็นสมาชิก หรือ เกี่ยวข้อง เนื่องจากการออกแบบ และ จัดสร้างผลงานพุทธศิลป์ต่าง ๆ มากมาย ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ที่ครอบครองผลงาน โดยเฉพาะเหรียญต่าง ๆ มีการนำไปปล่อยให้เช่าบูชาต่อ ในราคาที่สูงขึ้น จนหลายคนร่ำรวย

อาจารย์เฉลิมชัย จึงตั้งใจที่ยุบชมรมดังกล่าว โดยขอสางงานที่ค้างไว้อีก 2 งานให้เสร็จ การสร้างพระเจียงฮายเกมส์ ให้เป็นรางวัลแก่ผู้สะสมเหรียญเจียงฮายเกมส์ นำมาแลก และการสร้าง พระโมสกาโร”จะนำออกมาแจกกลางปี 2563 หรือ 2564 เพื่อทำบุญใหญ่ ให้กับโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ

ซึ่งหลังจากนั้น อาจารย์เฉลิมชัย จะเลิกสร้าง และเลิกยุ่งเกี่ยวกับการสร้างพระ รวมทั้งจะไม่ออกแบบ ดูแบบ แก้แบบ ให้ผู้อื่นอีก และจะกลับไปนั่งวาดรูปตามเดิม อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ว่าเมื่ออายุ 65 ปี ในปี 2564 จะหยุดทุกอย่าง และรอคอยความตายอย่างเป็นสุข
 

 ทั้งนี้แม้อาจารย์เฉลิมชัย จะประกาศยุบ ชมรมรักสะสมพุทธศิลป์ แต่ก็ประกาศจะมีการชมรมฯใหม่ขึ้นมา ชื่อว่า ชมรมช่วยสังคมของอาจารย์เฉลิมชัย เพื่อรองรับการทำประโยชน์ต่อสังคม ไม่มีเรื่องผลประโยชน์ และไม่เกี่ยวข้องกับการสะสมพุทธศิลป์หรือค้าขายใด ๆ โดยมีผู้บริหารชุดเดิมของชมรมรักสะสมพุทธศิลป์ มาร่วมทำงานด้วย
 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน