เพจเฟซบุ๊กข่าว4แสนมิติ เสนอภาษาเหนือวันละคำ สวนกระแสพยากรณ์อากาศ ได้ใจทั้งโซเชียล ไหนบอกจะหนาวจนปากสั่น!?(คลิป)

เพจเฟซบุ๊ก"ข่าว4แสนมิติ" เสนอภาษาเหนือวันละคำ สวนกระแสพยากรณ์อากาศ ได้ใจทั้งโซเชียล ไหนบอกจะหนาวจนปากสั่น!?(คลิป)

Publish 2018-12-07 13:53:58


พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้ากับมีหมอกหนาบางพื้นที่ สำหรับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงปกคลุมถึงประเทศลาวและเวียดนามตอนบนแล้ว

 
คาดว่าในช่วงวันที่ 7-10 ธ.ค. 61 จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะหนาวเย็นลงกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง

 

 

แต่บอกได้เลยว่า วันนี้ 7 ธ.ค. 61 หลายพื้นที่บนโลกโซเชียล ยังคงถามหาอากาศหนาวกันอยู่เนื่องจากอากาศยังคงร้อนและไม่มีท่าทีว่าจะหนาว จนหลายคนออกมาแซวกันเพียบ! หนึ่งในนั้นคือเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง "ข่าว4แสนมิติ" ได้โพสต์คลิปวีดีโอ และเนื้อหาดังนี้

 

"ปากแป้บบบบบ"

 

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นการแซวสภาพอากาศวันนี้ โดยเพจดังกล่าวเป็นการนำเสนอในแบบการสอนภาษาเหนือ จึงได้เสนอคำว่า "ปากแป้บ" ซึ่งหมายถึง การพูดไม่จริง พูดไปเรื่อย พูดเอาสนุก พูดไปอย่างนั้นแหละ! ซึ่งบอกเลยว่า งานนี้เล่นเอาถูกใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

 

(ประกาศ!!!!)

 

(ไหนใครหนาวบ้าง!?)

 

 (ปากสั่นแล้ว!!)

 

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;