แก๊งนร.แสบ ขนกระเป๋าหนังสือยัดเครื่องร้านซักผ้า เตรียมชุดมาเปลี่ยนแอบโดดเรียน

แก๊งนร.แสบ ขนกระเป๋าหนังสือยัดเครื่องร้านซักผ้า เตรียมชุดมาเปลี่ยนแอบโดดเรียน

Publish 2018-12-07 19:09:29


กลายเป็นประเด็นมาแรงในโลกออนไลน์ที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสม เมื่อมีกลุ่มนักเรียน นำกระเป๋า หนังสือและอุปกรณ์การเรียนต่างๆ นำมาเก็บไว้ในเครื่องซักผ้าที่ร้านซักรีด สร้างความเดือดร้อนให้กับคนที่จะนำผ้ามาซัก แล้วไม่สามารถเดินเครื่องได้ปกติ โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก Karnjana Sathaworn ที่มีการระบุข้อความว่า "อีเด็กเวร ให้ไปโรงเรียนไม่ไป การศึกษาก็ดี พ่อแม่ส่งเรียน โรงเรียนดีๆ เหอะๆ ตื่นแต่เช้ามา ลูกค้ารีบวิ่งมาซักผ้าไม่ได้แล้วจ้า ไอ้เราก็นึกว่าเครื่องพัง เปิดมา กระเป๋านักเรียนเต็มตู้ซักผ้าเลยจ้า

 

มีเตรียมชุดมาเปลี่ยนเรียบร้อย ทีเรื่องแบบนี้เตรียมพร้อมมาจากบ้านนะ แต่เรื่องเรียน น้องไม่เห็นตั้งใจแบบนี้เลยนะ ก็เข้าใจนะ ว่าฉลาดรู้จักเตรียมชุดมาเปลี่ยน แต่คงใช้โควต้าสมองหมดพอดี ถึงซ่อนในเครื่องซักผ้าเนี่ย เหมือนจะฉลาด แต่เรียกควาย ควายยังอายอะเอาจริง

 

 จะไม่ไปเรียน ก็ไม่ใช่ธุระอะไรของนี่หรอกนะ มันอนาคตของพวกมึง ชีวิตมึง คนบอกเป็นร้อย คิดไม่ได้ ก็ต้องเจอด้วยตัวเอง เลือกเอาเอง แต่มึงต้องใช้สมองนิดนึงอ่ะ อ้อไม่มี ลืม ขอโทษที สมองมันฝ่อตั้งแต่เริ่มคิดจะไม่เรียนหนังสือละ แต่จิตสำนึกเนี่ยต้องมีที่จะไม่ระรานคนอื่น อีเวร มึงทำกูลำบาก ต้องมายกกระเป๋าพวกมึงเนี่ย มากันเป็นแก๊งเลยนะพวกมึงของของใครมึงมาเอาโดยไว ก่อนที่มึงจะไม่ได้เรียนสมใจ

 

 

เพิ่มเติมโทรตามครูมารับกระเป๋าไปละเรียบร้อย ครูก็รู้แหละว่าเด็กอยู่ไหน ใครๆก็รู้ ตอนนี้เด็กรู้ตัวละ ขอบคุณเจ้าของร้านเกมมาก ที่พอทราบเรื่องว่ามีเด็กนักเรียนแอบแฝงมาเล่นเกมก็รีบจัดการให้ทันทีไม่รอช้า ช่วยกัน ตามมาเล่นเกมร้านพี่แกได้นะ แต่อย่ามาตอนเรียน เดี๋ยวร้านเขาซวยอีผี ปล. เด็กบ.บ.ไม่ต้องแอดผู้โพสต์มานะ ขอบคุณที่ให้ความสนใจ แต่ไม่ต้องแอดมา แอดมากันจะทั้งโรงเรียนแล้ว"

 

 

ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านโพสต์ดังกล่าว ได้แสดงความคิดเห็นว่า เด็กกลุ่มนี้ตั้งใจโดดเรียน แล้วนำของมายัดไว้ในเครื่องซักผ้า ทั้งยังมีชุดมาเปลี่ยน แต่จากการใช้สมุด หนังสือที่เรียน ดูก็รู้ว่าไม่ได้ตั้งใจเรียน เห็นแบบนี้แล้วนึกสงสารพ่อแม่ ที่ยากลำบากทำงานกว่าจะหาเงินมาให้ลูกได้เรียนหนังสือ มีวิชา มีความรู้ แต่กลับทำตัวด้อยค่า 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Karnjana Sathaworn


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล