ตร.สั่งวิดพื้น วัยรุ่นขับรถจยย. ย้อนศรไม่ใส่หมวกกันน็อค แถมให้ซาลาเปากลับบ้านอีก2กล่อง

Publish 2018-12-08 12:48:23

ในปัจจุบันจะเห็นได้ตามท้องถนนเลยว่าวัยรุ่นสมัยนี้ไม่ค่อยใส่หมวกกันน็อคกันตอนขับรถจักรยานยนต์ ถึงจะใส่ก็ใส่แค่ให้พ้นตำรวจแล้วก็ถอดใส่ไว้ในตะกร้าเหมือนเดิม ถือว่าเป็นภาพที่หาดูได้ตามท้องถนนที่พบได้บ่อยมากๆ เพราะแบบนี้เลยทำให้อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นเป็นประจำทุกวันและทุกครั้งที่เกิดอุบัติเหตุจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชนหรือสิ่งที่ทำให้เกิดความสูญเสียที่สุดคืออาจจะทำให้เสียชีวิตได้ 


จะเห็นได้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการตั้งด่านจับบุคคลที่ทำผิดกฎหมายอยู่เป็นประจำ แต่เรากลับเจอเรื่องราวที่ตำรวจโมโหทำร้ายประชาชนที่ทำผิด พูดหยาบคายใส่ แต่สำหรับเคสนี้ถือเป็นการลงโทษที่น่ารักๆโดยทางตำรวจได้สั่งให้เด็กๆวิดพื้นถือเป็นเรื่องราวดีๆ และเป็นที่สนใจของประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาจำนวนมาก 

 

(นี่ลุงแค่เตือนนะ)
 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nattapoom Itim Itim ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวที่ได้ไปเจอเหตุการณ์ที่ชวนทำให้ยิ้ม เมื่อตำรวจเจอเด็กวัยรุ่นขับรถจักยานยนต์ย้อนศรและไม่ใส่หมวกกันน็อคมา เลยสั่งให้วิดพื้นเป็นอีกภาพหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงการตักเตือนโดยไม่ใช้ความรุนแรงใส่กัน โดยระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า "คือเด็ก2คนขับรถย้อนศรมาไม่ใส่หมวกกันน็อค พี่ตำรวจเลยจัดซะหนึ่งเหงื่อและยังใจดีให้ซาลาเปา2กล่องอีก #ที่นี่บางบ่อ #ภาพหาดูยาก"
 

(นี่ลุงแค่เตือนนะ)
 

(นี่ลุงแค่เตือนนะ)
 


ถ้าลองสังเกตุดูภายในคลิปจะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าตายิ้มแย้มสั่งลงโทษเด็กวัยรุ่น2คน ที่ขับรถย้อนศรมาแถวยังไม่ใส่หมวกกันน็อคอีกด้วย หลังจากที่น้องๆวิดพื้นเสร็จจะเห็นว่าตำรวจได้ให้ซาลาเปาน้องกลับบ้านไปด้วยและน้องได้ยกมือไหว้เป็นการขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง

(ขอบคุณสำหรับซาลาเปาครับ)

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าแจ๋วเลยแบบนี้ ตำรวจน่ารักๆยังมีอยู่ ตำรวจดีๆถึงจะมีน้อย แต่มีนะ ตำรวจแบบนี้น่ารักนะ 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

ขอบคุณ Nattapoom Itim Itimติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม