ครูโมโหลูกศิษย์ เรียกตรวจการบ้านมีส่งไม่ครบ เลยใช้ไม้เรียวฟาดไม่ยั้ง (คลิป)

Publish 2018-12-09 13:09:39

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังมีการเผยแพร่คลิปลงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการทำโทษนักเรียนของคุณครู เหตุเกิดในจังหวัดพระนราศรีอยุธยา ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Nisa Pasukkun ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า "ถ้าเป็นลูกหลานคุณคุณจะรู้สึกอย่างไร โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ที่นำออกมาลงเพราะอยากรู้ว่าต้องทำกันขนาดนี้ไหม"ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร เพราะคงทนเห็นไม่ได้ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดกับลูกหลานของตัวเอง การใช้คำพูดและการกระทำต้องขนาดนี้ไหมคะคุณครู #ถ้าไม่ยับยั้งไว้ก่อนอนาคตไม่อยากคิดค่ะถ้าใช้แต่อารมณ์แบบนี้ แชร์เลยค่ะ แชร์ให้ถึงคุณครูคนนั้น โปรดใช้วิจารณญาณ

 

 


โดยในคลิปปรากฎให้เห็นว่า นักเรียนในห้องเรียน กำลังถูกคุณครูสอบถามเรื่องการส่งการบ้าน และเมื่อเรียกถามรายคน ไม่พบว่ามีการบ้านส่ง ก็ใช้ไม้เรียวฟาดอยู่หลายครั้ง เมื่อตีนักเรียนคนแรก ครูตะโกนเรียกชื่อเสียงดัง และถามเรื่องงานที่ให้คัดลายมือ

 

นักเรียนบอกว่า ผมส่งไปแล้วนะครับ แต่คุณครูบอกว่ามันไม่มี หรือไม่ได้เขียนชื่อ งั้นก็ถือว่าซวยไป แล้วตีแรงๆ 2 ครั้ง และครูยังบอกอีกว่า งานห้องเดียว มันก็จะมีอยู่ตะกร้าเดียว มันจะหายไปไหนหว่ะ เวลาส่งก็แหกตาดูสิ ว่าห้องอะไร 

 

ทั้งนี้มีเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่โดนเรียกออกไปตีที่หน้าชั้นเรียน คุณครูท่านนี้ก็ด่าตลอดว่า "มันเป็นยังไง พวกโง่ ถ้าโง่แล้วอยู่ด้วยกัน ก็ต้องเจอแบบนี้แหละ ปัญญาอ่อน มึงอยากลองดีมากสินะ" แล้วเรียกนักเรียนทั้งห้องออกมาตีเรื่อยๆ พร้อมบอกว่า ลุกขึ้นมา อย่ามัวหน้าด้านอยู่ 

 

ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า การกระทำของคุณครูท่านนี้นั้น ดูไม่เหมาะจะเป็นคุณครู อารมณ์ร้อน และตีเด็กแรงเกินไป จะเห็นว่าบางคนส่งการบ้านไปแล้ว แต่ไม่รู้ว่าการบ้านนั้นหายไปไหน และเหมือนจะมีใบเช็คชื่อ ที่ครูเรียกสอบถามว่า คนนี้เหลืองานอะไรที่ยังค้างและจะโดนตีมือ ตามจำนวนงานที่ค้างอยู่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่า หากเด็กทำการบ้านไม่ครบจริงๆ และครูโมโห ควรควบคุมสติอารมณ์มากกว่านี้ ไม่ควรใช้คำว่า "มึงอยากลองดีมากสินะ" มันไม่เหมาะสม ถ้าเด็กผิดจริง ให้ลงโทษแบบอื่นก็ได้

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nisa Pasukkun


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน