ชาวบ้านเเย่งคิวกดบัตรคนจน 500บาท โกลาหล เเซงคิว พวกหัวใสรับจ้างกดหารายได้เสริม

"ชาวบ้าน"เเย่งคิวกดบัตรคนจน 500บาท โกลาหล เเซงคิว พวกหัวใสรับจ้างกดหารายได้เสริม

Publish 2018-12-09 20:21:12


 วันนี้9 ธ.ค. 61  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีประชาชนที่มากดเงินหน้าตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย ข้างปั๊มน้ำมัน บริเวณตลาดนัดลานสัก ได้เกิดมีการทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จากโครงการรัฐบาลของขวัญปีใหม่ของรัฐบาล เรื่องของบัตรคนจน

 

 

อ่านข่าว : 8-10 ธ.ค. กรมบัญชีกลาง ทยอยโอนเงินให้ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เรียงตามเลขบัตรปชช.
 

 

 

      บริเวณที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากได้ยืนเข้าแถวเรียงรายหลาย 10 คน หน้าตู้ เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย เพื่อกดเงินจำนวนคนละ 500 บาท โครงการรัฐบาลของขวัญปีใหม่ของรัฐบาลเป็นจำนวนมาก โดบบ้างคนจับกลุ่มวิพาษวิจารณ์ ว่าบ้างถือบัตรมาหลายใบยืนรอกันนาน บางรายก็มาแซงขึ้นเลย บางรายกดเงินไม่ได้
 

 

 

   หนักถึงขั้นบางรายนั้นไม่เข้าแถว ได้เเซง เเทรกคิวเบียดเข้ามากดเลย จึงมีปากเสียงกัน กระทบกระทั่ง เพราะกลัวรัฐบาลไม่จ่าย  ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจาก ประชาชนหลายๆคน ไม่ทราบว่า จากเลขบัตรประชาชนที่ขึ้นต้นด้วย เลขที่ 32 -33- 34 กดเงินได้ 8 ธ.ค.  ส่วน เลขที่ 31-35-36-37-38-39 กดเงินได้ 9 ธ.ค.  เเละเลขที่ 1-2-4-5 และ 8 กดเงินได้วันที่ 10 ธ.ค.   จึงเกิดโกลาหล  ร้อนไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องมาช่วยคลี่คลายสถานการณ์ นอกจากนี้ บางคนที่มายืนรอนั้น ได้นำบัตร เอทีเอ็ม มากด เป็นจำนวนมาก มีถึง 30-40 ใบต่อคน ซึ่งได้รับจ้างมากดเเทนคนอื่น เป็นช่องทางหารายได้เสริม

  

 

 

 

   โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสัก  ได้ประกาศผ่านเครื่องกระจายเสียง ทำความเข้าใจ เเละชี้เเจงข้อมูล เรื่องของตัวเลขที่ขึ้นต้นในบัตรของเเต่ละคน จะได้ทราบถึงวันที่จะสามารถกดเงินได้ ไม่ต้องกลัวรัฐบาลไม่จ่าย  ในส่วนของคนพิการและผู้สูงอายุที่มานั่งรอ ก็จะกดให้ก่อน เนื่องจากผู้สูงอายุ และคนพิการนั้นจะถือบัตร เอทีเอ็ม ใบเดียว ทำให้ไวขึ้น
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;