สนง.เขตลาดพร้าวเก็บเรียบป้ายโปรโมทหมวดเจี๊ยบโหนกระแสอุ่นไอรัก ตร.เรียกจับปรับผิดพ.ร.บ.ความสะอาด

สนง.เขตลาดพร้าวเก็บเรียบป้ายโปรโมท"หมวดเจี๊ยบ"โหนกระแส"อุ่นไอรัก" ตร.เรียกจับปรับผิดพ.ร.บ.ความสะอาด

Publish 2018-12-10 10:44:34


จากกรณีโลกโซเชียลได้เปิดเผยภาพ ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง หรือเจี๊ยบสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่มีการติดป้ายเชิงลักษณะคล้ายกับการหาเสียง โดยเนื้อหาภายในป้ายนั้นมีการเขียนข้อความสนับสนุนกิจกรรมอุ่นไอรัก ไปติดตามสถานที่ต่างๆในพื้นที่เขตลาดพร้าววังหิน และอีกหลายๆพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยป้ายดังกล่าวนั้น มีการระบุข้อความว่า "ชื่นชม .. ชาวbike อุ่นไอรักคะ ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง"
 (หมวดเจี๊ยบ)

 

ล่าสุด ทางตำรวจ สน.โชคชัย ได้เข้าไปตรวจสอบว่ามีการติดตั้งป้ายดังกล่าวบนทางเท้าจริงหรือไม่และพบว่ามีการติดตั้งป้ายทั้งถนนโชคชัย4 ถนนเสนานิเวศน์ ถนนลาดพร้าววังหิน ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนสตรีวิทยา2 ถนนลาดพร้าวและถนนลาดปลาเค้า จำนวนประมาณ 250 ป้าย จึงได้ประสานทางสำนักงานเขตลาดพร้าว จึงได้ดำเนินการให้เจ้าพนักงานเทศกิจดำเนินการเก็บป้ายโฆษณาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว และจากการสอบถามวินจยย. ภายในซอยได้บอกว่า "เมื่อวานนี้ (8ธ.ค.)ยังเห็นป้ายอยู่ว่าป้ายยังติดตามข้างเสาไฟฟ้าเกือบทุกต้น แต่วันนี้ไม่เห็นแล้ว"
 

(หมวดเจี๊ยบ)

 นอกจากนี้ นายวุฒิพงษ์ มนัส ผู้อำนวยการสำนักงานเขตลาดพร้าว ได้ดำเนินการเรียก ร.ท.หญิง สุณิสา หรือหมวดเจี๊ยบ และพนักงานของร้านที่นำป้ายไปติดตามทางเท้าตามถนนต่างๆ มาทำเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย ซึ่งทางพนักงานคนดังกล่าวได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาและทำการเสียค่าปรับแล้ว ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวไปที่ สน.โชคชัย ซึ่งมีความผิดในฐานผิด "พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 17, 56 โทษสูงสุด ปรับไม่เกินห้าพันบาท

 

ขณะเดียวกัน ได้มีทวิตเตอร์ชื่อ เฮฮาทางการเมือง ได้โพสต์ภาพดังกล่าว และระบุแคปชั่นว่า "เจี๊ยบนี่อยู่พรรคเจ๊หน่อยก็เลียนแบบเจ๊หน่อย แอบหาเสียงเนียนๆกับการโหน ติดป้ายใเขตลาดพร้าว250ป้าย โดนสน.โชคชัยเปรียบเทียบปรับไปเรียบร้อย ชอบคิดว่าบ้านเมืองไม่มีกม. คิดจะเป็นอภิสิทธิ์ชนตลอดเวลา" 

 

(หมวดเจี๊ยบ)

ขอบคุณ สุณิสา ทิวากรดำรง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน