หนุ่ม กะลา โพสต์แล้ว หลังถูกตำรวจตามจับถึงเวทีคอนเสิร์ต ลั่น! นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคน?

"หนุ่ม กะลา" โพสต์แล้ว หลังถูกตำรวจตามจับถึงเวทีคอนเสิร์ต ลั่น! นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคน?

Publish 2018-12-10 14:31:51


จากกรณี นายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจจาก บริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด หรือค่ายเพลงมิวสิคบักส์ พร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท นำหมายจับศาลจังหวัดชุมพร คดีอาญาที่ 583/2561 ออกเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เข้าพบ พ.ต.อ. พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อขอให้จับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม กะลา นักร้องวงกะลา ผู้ต้องหาคดีละเมิดลิขสิทธิ์ หลังรับทราบว่า หนุ่ม กะลา จะมาร้องเพลงในงาน Big Mountain Music Festival 9 "มัน เว่อร์ มาก" ในช่วงวันที่ 8-9 ธันวาคมหลังจากที่วงกะลา โดย นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม กะลา พร้อมสมาชิกวงกะลา ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ท่ามกลางแฟนเพลงที่เข้าชมกันแน่น เมื่อตรวจสอบด้านหลังเวทีมีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเพ แม่งานเทศกาลดังกล่าว ยืนเรียงแถวกันอยู่ตรงปากทางเข้าออกหลังเวที โดยไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องผ่านเข้าออก จนกระทั่งการแสดงคอนเสิร์ตจบลง หนุ่มกะลาก็รีบกระโดดลงหลังเวที และ ไม่สามารถมองเห็นได้ว่าขึ้นรถคันไหน ทางเจ้าหน้าที่บริษัทลิขสิทธิ์ ได้ยืนรออยู่ตรงทางเข้าออกหลังเวที โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้แต่รายเดียวอยู่ภายในงาน

 

ต่อมาได้มีรถตู้ติดฟิล์มทึบขับออกมาจากหลังเวที ทางเจ้าหน้าที่บริษัทต่างเข้าขวางรถตู้ที่คาดว่า หนุ่มกะลานั่งอยู่ในรถ โดยมีการนำรถขวางด้านหน้าไว้ จนเหตุการณ์เกิดชุลมุน โดยมีชายรูปร่างใหญ่เดินมาข่มขู่ให้ถอยรถออก จนสุดท้ายอีกฝ่ายยอมเปิดทางให้ เพราะไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทำให้มีรถอีกหลายคันขับตามกันออกมา แล้วรีบขับออกไปจากงานอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่มีการจับกุมต่อมา นายบุญธรรม เพชรนารถ ผู้รับมอบอำนาจ บ.เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด หรือ ค่ายเพลงมิวสิคบักส์ ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เพ กรณีที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหา ทั้งๆที่มีหมายศาลมาแสดง จึงเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา 157 ซึ่งพยายามโทรติดต่อหลายครั้งแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งการเข้าจับกุมก็ไม่ได้จับกุมขณะแสดง แต่เป็นการจับกุมหลังการแสดงจบ จึงไม่มีผลกระทบต่องาน ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด สำหรับเพลงที่ หนุ่มกะลานำมาร้องจนนำไปสู่การออกหมายจับ คือเพลง”ยาม วงลาบานูน” โดยร้องในการแสดงคอนเสิร์ต ที่ งานกาชาด ต.หนองใหญ่ อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมือง จ.ชุมพร จนนำไปสู่การออกหมายจับ เพราะทางบริษัทให้โอกาส มาหลายครั้ง แต่ ทางผู้ต้องหากลับไม่ยอมเจรจา ทั้งๆที่รู้ว่ากระทำผิด

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ล่าสุดในวันนี้ (10/12/2561) นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม กะลา ได้มีการเคลื่อนไหวหลังถูกตามจับต่อเนื่อง โดยเจ้าตัวระบุว่า  นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคนตาย?ทีผ่านมาเรื่องนี้ผมยอมรับผิดตั้งแต่นาทีแรกที่รู้ว่าละเมิด และ1ปีที่ผ่านมาผมพยายามจะไม่พูดพาดพิงบุคคลหรือหน่วยงานใดๆแต่เหมือนผมจะโดนกระทำแบบไม่หยุดหย่อน
ทั้งที่ผมไม่เคยหลบหนีและยังทำตามขั้นตอนตามกฏหมายมาโดยตลอด ขอเวลานิดนะครับแล้วผมจะมาแถลงความเป็นจริงทั้งหมดอีกครั้งครับ

ขอบพระคุณทุกๆความรักและความเป็นห่วงครับ

 

 

ขอบคุณภาพจาก KALA springnews ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน