ตร.มหาชัยเผยแพร่ภาพ "แก๊งชายฉกรรจ์" บุกร้านขายของชำทำร้ายอริเมาเสียงดัง ปืนขู่ใครห้ามยุ่ง

Publish 2018-12-10 19:05:11

จากกรณีที่มีชายฉกรรจ์ 4 คน ก่อเหตุรุมทำร้ายชาย 3 คนที่นั่งดื่มสุราอยู่หน้าร้านขายของชำ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ต่อมาทางด้านร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าของคดี ได้เปิดเผยว่า อยู่ในขั้นเตรียมออกหมายจับ โดยทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้วจำนวน 4 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่เมืองสมุทรสาครโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา จากภาพในกล้องวงจรปิดมีชายฉกรรจ์ที่ลงมือก่อเหตุทั้งหมด 4 คน พร้อมกันนี้ก็ยังได้ให้ ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ผู้รับผิดชอบคดี เรียกผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ

 

โดยมีทั้งหมด 5 คน คือ นางสาวบุญรัตน์ กวางแก้ว อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านและร้านขายของ , นายอริญชย์ สัญญารัตน์ อายุ 41 ปี ถูกรุมทำร้ายจนเส้นเลือดในตาแตก ใบหน้าบวมช้ำแพทย์ระบุอาการสาหัส , นายแอม อ่างหิรัญ อายุ 38 ปี ถูกคนร้ายใช้ปืนข่มขู่และใช้มีดฟันแต่ไม่เข้า , นายสมส่วน ส้มแก้ว อายุ 33 ปี วิ่งหลบหนีขึ้นไปชั้นบนของบ้าน ปลอดภัย และ นายครรชิต จันทร์น้อย อายุ 33 ปี ออกจากวงเหล้ากลับบ้านไปก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะมาถึง และเป็นคนใส่เสื้อสีแดงที่คนร้ายมาถามหาตามเสียงที่ปรากฎในคลิป

 

 


ด้านนายอริญชย์ สัญญารัตน์ อายุ 41 ปี ผู้ที่ถูกรุมทำร้ายจนเส้นเลือดในตาแตก ใบหน้าบวมช้ำ อาการสาหัสที่สุด เปิดเผยว่า ในคืนวันเกิดเหตุพวกตนก็มานั่งดื่มสุราแล้วก็พูดคุยกันเป็นปกติที่ทำกันเป็นประจำ ไม่ได้เสียงดังอะไรมากนัก พอสักพักก็มีกลุ่มคนร้ายมาถามหาคนใส่เสื้อสีแดง ซึ่งก็คือเพื่อนอีกคนที่กลับไปก่อนแล้ว พอพวกตนบอกว่าไม่มี ก็ถูกรุมทำร้ายเลย ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

 

ฝ่ายผู้เสียหายพูดคุยกับผู้สื่อข่าว 

 

ขณะที่นางสาวบุญรัตน์ กวางแก้ว เจ้าของร้านขายของชำ บอกว่า ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและให้พวกตนมาให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งในตอนนี้ก็ยังรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์เกิดขึ้น และหวาดผวาเกรงว่ากลุ่มคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำกับตนและคนในบ้านอีก และร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าคุมกัน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของตนเอง รวมถึงคนในครอบครัว 

 

 


ล่าสุดผู้สื่อข่าวทีนิวส์ ลงพื้นที่พูดคุยกับทางพ.ต.ท.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม สารวัตรสืบสวนเกี่ยวกับคดี ได้เปิดเผยความคืบหน้าในการขอออกหมายจับชายผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ทราบชื่อคือ นายเจตน์ เมฆสวัสดิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 1 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร,นายภูษิต เมฆสวัสดิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 1 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร, นายณัฐพงษ์ กปิญชรานนท์ อายุ 28 ปี หมู่บ้านเลขที่ 86/27 หมู่ 7 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร และนายบัญชา ไข่เพ็ชร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/23 หมู่ 1 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 

 

(พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม สารวัตรสืบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว)

 

โดยเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย น่าจะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เป็นเรื่องเกี่ยวกับการขี่รถจักรยานยนต์ เป็นวัยรุ่นต่างถิ่นอาจจะมีการเขม่นกัน แต่รายละเอียดที่แน่ชัดจะรอสอบปากคำจากฝั่งผู้ก่อเหตุอีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจะดำเนินคดีอย่างรอบคอบและตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด

 

 

หากพบเบาะแสเพิ่มเติม หรือมีบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก ก็จะประสานขอออกหมายเรียกเพื่อสอบปากคำต่อไป และเมื่อผู้สื่อข่าวทีนิวส์ได้สอบถามจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ทราบเบาะแสเพิ่มเติมว่า สาเหตุลงมือทำร้ายในครั้งนี้นั้น ดูเหมือนทั้งสองฝ่ายจะทะเลาะกันมาก่อน  โดยกลุ่มที่นั่งดื่มเหล้าเคยไปพูดทำนองดูถูกอีกฝ่ายว่าเป็นพวกค้ายา พกปืน จนมาเจอหน้ากันที่วงเหล้า เลยมีเรื่องทะเลาะบานปลาย

 

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา ว่าร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หรือหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล