ลุงเสื้อส้มที่จับงูบนโรงพัก ลั่น จับเป็นครั้งแรก เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคลาภ!

Publish 2018-12-10 20:23:36


จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโรงพัก สภ.ไผ่โทน ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่มีชาวบ้านได้มาใช้ติดต่อราชการในโรงพัก แต่จู่ๆ มีงูยาวเกือบ 2 เมตร ได้เลื้อยมาจากข้างประตูเข้า สภ.ไผ่โทน ชาวบ้านที่นั่งรออยู่บนเก้าอี้ได้พบเห็นงูกำลังเลื้อยเข้ามาหาและพุ่งฉกใส่ จึงใช้ขาไล่เหยียบและจับหัวงู ก่อนนำไปให้กับพนักงานสอบสวน และนำงูออกไปปล่อยข้างนอก  ทั้งนี้ชายใจกล้าที่จับงูแทนตำรวจนั้น ที่จริงแล้วขาพิการข้างหนึ่ง แต่ด้วยความตกใจจึงลืมตัว และยังใช้ขาข้างพิการเหยียบงูอีกด้วย

 

อ่านข่าว : ชายเสื้อส้ม ไหวพริบดี นั่งอยู่บนโรงพัก งูเลื้อยมา หันมาอีกทีฉกแล้ว แต่ใช้เท้าเหยียบ แล้วเอามือจับ(คลิป) 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ทำให้มีผู้ชายเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก "Nick Chomngam" ที่ระบุว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงู เปิดเผยว่า มีคนถามส่งคลิปมาถามมากมาย ว่าทำไมจู่ๆ งูถึงเลื้อยเข้ามาพุ่งกัดคนที่นั่งอยู่ ทั้งที่เขาไม่ได้ไปทำอะไรมันเลย เมื่อตนได้ดูคลิปก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง แม้จากคลิปภาพจะไม่ค่อยชัดนักแต่เท่าที่ดูจากลักษณะและท่าทาง คิดว่าน่าจะเป็นงูทางมะพร้าว ซึ่งเป็นงูไม่มีพิษ ไม่ใช่งูเห่าอย่างที่หลายคนคิดแต่อย่างใด

 

 

คาดว่าในตอนแรก งูอาจเลื้อยเข้ามาหาเหยื่อจำพวกหนูกิน และมันอาจมองไม่เห็นคนที่นั่งอยู่ เพราะสายตางูไม่ได้ละเอียดชัดเจนมากมายนัก จนเมื่อเข้าใกล้มันจึงรู้ว่าที่นั่งอยู่คือมนุษย์ มันจึงมีท่าทางที่เริ่มกังวลใจ โดยสังเกตที่ มันเริ่มพยายามจะเลื้อยหลบทางด้านข้าง และตั้งท่าเตรียมป้องกันตัว ทันใดนั้นพี่คนที่นั่งอยู่เริ่มสังเกตเห็น พอเห็นเป็นงู เลยตกใจยกขาหลบ การเคลื่อนไหวเป็นสิ่งเร้าให้งูคิดว่าเราจะโจมตีมัน มันเลยพุ่งเข้าฉกเพื่อป้องกันตัวครับ เนื่องจากงูชนิดนี้มีพฤติกรรมการป้องกันตัวที่โหดมาก จึงอาจดูก้าวร้าวน่ากลัว แต่ความจริงแล้ว มันไม่มีอันตรายใดใดเลย แถมแกล้งตายได้น่าทึ่งเลยทีเดียว

 

 

 

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

 ล่าสุด นายสุกิจ ชายผู้กระทืบงู เปิดใจว่า ขณะที่กำลังนั่งรอเสมียนประจำวันคัดสำเนาอุบัติไปให้หัวหน้า ต้องตกใจเมื่อจู่ๆเห็นงูเลื้อยเข้ามาและทำท่าจะฉก จึงใช้เท้าซึ่งสวมรองเท้าบู้ท กระทืบไปหลายครั้งและใช้มือจับงูไว้ ทั้งที่ไม่เคยจับงู มาก่อน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคลาภ โดยบอกเลขที่ สภ.ไผ่โทน เลขที่ 101/1 หมู่ 2 ต.ไผ่โทน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน