อีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์เฟซบุ๊กถึงเจ๊โรงน้ำแข็งโชว์บัตรคนจน คนแบบเจ๊คงมีอีกเยอะแต่อยู่เงียบๆไม่ได้อวดจนได้เรื่อง

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" โพสต์เฟซบุ๊กถึงเจ๊โรงน้ำแข็งโชว์บัตรคนจน คนแบบเจ๊คงมีอีกเยอะแต่อยู่เงียบๆไม่ได้อวดจนได้เรื่อง

Publish 2018-12-11 13:58:09


จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่กดรับเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคับคั่งต่อมาทางด้าน กระทรวงการคลัง ได้ออกชี้แจงถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าวงเงิน 500 บาทที่ทางรัฐบาลโอนให้แต่ละรายนั้น ทางรัฐไม่สามารถดึงเงินกลับคืนไปได้และไม่จำกัดเวลาการใช้ ซึ่งแตกต่างจากวงเงินสวัสดิการซื้อสินค้าธงฟ้า 200-300 บาท ที่กำหนดให้ใช้จ่ายภายในเดือนนั้น

ดังนั้น ผู้มีสิทธิไม่ต้องเร่งถอนเงินออกจากบัตรดังกล่าว เพราะเงินของขวัญ 500 บาท จะคงอยู่ในบัตรฯตลอดไปจนกว่าผู้มีสิทธิจะถึงคราวจำเป็นต้องใช้ ซึ่งสามารถกดเป็นเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มที่ธนาคารกรุงไทย ถอนเงินจากบัตรที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือใช้จ่ายเงินดังกล่าวที่ร้านธงฟ้า รวมทั้งร้านค้าเอกชนอื่นที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

 แต่แล้วจากกรณีการแจกเงินให้คนจนซึ่งเป็นนโยบายที่ดีนั้น แต่ก็กลับเกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อ มีหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ตัวเองพร้อมบัตรคนจนหลังที่ไปกดเงินมา แต่งานนี้โลกโซเชียลก็ได้วิจารณ์สาวคนดังกล่าวเมื่อเธอนั้นนั่งอยู่บนรถยนต์และใส่ทองเส้นใหญ่ซึ่งต้องบอกว่าไม่สอดคล้องว่าเจ้าตัวจนจริงหรือไม่ 

 

อ่านข่าว :   สาวโพสต์อวด ได้รับเงินบัตรคนจน แต่ใส่ทองเต็มคอ เป็นเจ้าของกิจการน้ำแข็ง?
 

 

 

นอกจากนี้ในสังคมออน์ไลน์ก็ยังไปขุดพบอีกว่า หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นเป็นถึง เจ้าของกิจการน้ำแข็งหลอด

 

 

 

หลังจากเป็นข่าวถูกผู้เป็นเจ้าของภาพได้ออกมายอมรับว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เธอถ่ายเองจริงๆ โดยได้ไปลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไว้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มีโครงการเกิดขึ้น แต่เพิ่งจะมามีกิจการขายน้ำแข็งในภายหลัง ขนาดที่นอนยังตอนเตียงปิกนิก

 

 

ล่าสุดเพจดัง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้โพสต์ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า จ้ะ เจ๊ไม่รวยจ้ะ หนูเชื่อเจ๊จ้ะ ....สร้อยเส้นใหญ่กว่าหัวพ่อกูอีก ขับป้ายแดงด้วย  55555555 ไม่ตัดทองสักข้อไปซื้อที่นอนดีๆล่ะเจ๊ เห็นประกาศว่า เรื่องมากนัก จะขอคืนสิทธิ์ไม่ต้องหรอกเจ๊ ป่านนี้หน่วยงานออกบัตรวิ่งกันวุ่นแล้ว น่าจะกำลังหาทางยึดบัตรเจ๊คืน 5555555 

จริงๆกูว่าแบบอีเจ๊ น่ามีไม่น้อยหรอก บางคนอาจจะมีหนักกว่าเจ๊อีก แต่รู้จักเงียบไง เจ๊เฮ้าเลี่ยน จนได้เรื่อง

 

 

ขอบคุณ ควาย+Social Smile และ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล