สาวใส่ทอง ขับป้ายแดงได้รับบัตรคนจน โผล่ หลังดราม่าจนไม่จริง!

สาวใส่ทอง ขับป้ายแดงได้รับบัตรคนจน โผล่ หลังดราม่าจนไม่จริง!

Publish 2018-12-11 14:34:04


จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่กดรับเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคับคั่ง 

ต่อมาทางด้าน กระทรวงการคลัง ได้ออกชี้แจงถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าวงเงิน 500 บาทที่ทางรัฐบาลโอนให้แต่ละรายนั้น ทางรัฐไม่สามารถดึงเงินกลับคืนไปได้และไม่จำกัดเวลาการใช้ ซึ่งแตกต่างจากวงเงินสวัสดิการซื้อสินค้าธงฟ้า 200-300 บาท ที่กำหนดให้ใช้จ่ายภายในเดือนนั้น

ดังนั้น ผู้มีสิทธิไม่ต้องเร่งถอนเงินออกจากบัตรดังกล่าว เพราะเงินของขวัญ 500 บาท จะคงอยู่ในบัตรฯตลอดไปจนกว่าผู้มีสิทธิจะถึงคราวจำเป็นต้องใช้ ซึ่งสามารถกดเป็นเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มที่ธนาคารกรุงไทย ถอนเงินจากบัตรที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือใช้จ่ายเงินดังกล่าวที่ร้านธงฟ้า รวมทั้งร้านค้าเอกชนอื่นที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

 

แต่แล้วจากกรณีการแจกเงินให้คนจนซึ่งเป็นนโยบายที่ดีนั้น แต่ก็กลับเกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อ มีหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ตัวเองพร้อมบัตรคนจนหลังที่ไปกดเงินมา แต่งานนี้โลกโซเชียลก็ได้วิจารณ์สาวคนดังกล่าวเมื่อเธอนั้นนั่งอยู่บนรถยนต์และใส่ทองเส้นใหญ่ซึ่งต้องบอกว่าไม่สอดคล้องว่าเจ้าตัวจนจริงหรือไม่ 

 

 

นอกจากนี้ในสังคมออน์ไลน์ก็ยังไปขุดพบอีกว่า หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นเป็นถึง เจ้าของกิจการน้ำแข็งหลอด

 

 

 

หลังจากเป็นข่าวถูกผู้เป็นเจ้าของภาพได้ออกมายอมรับว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เธอถ่ายเองจริงๆ โดยได้ไปลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไว้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มีโครงการเกิดขึ้น แต่เพิ่งจะมามีกิจการขายน้ำแข็งในภายหลัง ขนาดที่นอนยังตอนเตียงปิกนิก

 

 ล่าสุดนางธมลวรรณ ยืนยันว่า ตนไม่ได้ต้องการอวดรวย แต่โพสต์เพื่อต้องการอยากให้เพื่อนรู้ว่าเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าแล้ว ให้เพื่อน ๆ ไปกดมาใช้กันได้ หลังจากโพสต์เพื่อนได้เตือนให้ลบโพสต์นี้ทิ้ง เพราะกลัวว่าจะเกิดประเด็นดราม่า ซึ่งหลังจากนั้น ตนเองลบโพสต์ทิ้ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชียล ซึ่งตนเองจะไปห้ามก็คงไม่ได้ และมีคนโจมตีเข้ามามากมายในเฟซบุ๊ก

 

 

 

ส่วนตนเป็นคนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก็ย้ายตามแฟนมาเปิดธุรกิจขายส่งขายปลีกน้ำแข็งจึงซื้อทองเก็บไว้เท่านั้น จริงๆ แล้วตนไม่ได้รวยอะไรยังหาเช้ากินค่ำมีรายได้วันต่อวัน หลายคนเข้าใจว่ามีโรงานผลิตน้ำแข็งซึ่งจริงๆไม่ไช่ น้ำแข็งรับเขามาขายอีกทอดหนึ่งรับผลกำไรไรส่วนต่างถุงละไม่กี่บาทได้วันละ 500-600 บาท ยังไม่หักค่าน้ำมันรถและรถยนต์ที่ต้องผ่อนเขามา บ้านก็ยังต้องเช่าเขาอยู่ตอนนี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน