เจ้าโซดาสุนัขผู้ซื่อสัตย์ กัดสู้งูเห่าบุกบ้าน  ปกป้องเจ้าของจนลมหายใจสุดท้าย

"เจ้าโซดา"สุนัขผู้ซื่อสัตย์ กัดสู้"งูเห่า"บุกบ้าน ปกป้อง"เจ้าของ"จนลมหายใจสุดท้าย

Publish 2018-12-12 01:23:38

    เรื่องราวของสุนัขอันซื่อสัตย์ ปกป้องเจ้าของ เเละอาณาบริเวณของมัน สู้จนลมหายใจสุดท้าย เเลกมาด้วยชีวิต  กับ เจ้าโซดา  สุนัขสีขาวเพศเมีย ที่สู้กับ งูเห่าตัวใหญ่ ที่เลื้อยบุกเข้าบ้าน ก่อนจะโดนพิษงูคร่าชีวิต  ตายทั้งสุนัขเเละงู

 

   โดยเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 11 ธันวาคม 2561 หญิงรายหนึ่งได้ขอความช่วยเหลือ กรณีสุนัขที่กำลังกัดกับงูเห่า ที่บ้านเลขที่ 45/10 หมู่ 1 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงประสานอาสากู้ชีพคูขวางพร้อมอุปกรณ์ช่วยจับงู  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นมีที่จอดรถ พบงูเห่าขนาดยาว 1 เมตร นอนตายอยู่ใกล้กับมีสุนัขสีขาวเพศเมีย ชื่อโซดา อายุ 6 ปี สภาพที่ปากสุนัขเต็มไปด้วยเลือด ส่วนงูที่ตาย ตามตัวมีแต่รอยเขี้ยวของสุนัข 


  นางพยอม เบิกบาน อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนเองดูทีวีอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงสนุขในบ้านเห่าเสียงดังจึงได้ออกมาดู เห็นว่าเจ้าโซดาสุนัขสีขาว และเจ้าเป็ปซี่สุนัขสีดำ ทั้ง 2ตัว ได้ยืนเห่า งูเห่าขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่บริเวณที่จอดรถ เมื่อเจ้าโซดาเห็นตนเองจึงได้เข้าไปกัดกับงูทันที ตนเองไม่รู้จะช่วยอย่างไรจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งกำนัน  เพื่อประสานผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจับงู

 


 


 

 

    แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงบ้าน เจ้าโซดาและงูก็ตายไปแล้ว ส่วนเจ้าเป็ปซี่กัดงูไม่เป็น จึงไม่ตาย ซึ่งก่อนหน้านี่เคยมีงูเลื้อยเข้ามาในบริเวณบ้านบ่อย ๆ โดยเจ้าโซดาก็มักจะเห่าไล่และเข้าไปกัดงู  จนงูตาย เเต่ในครั้งนี้งูเห่ามีขนาดที่ใหญ่มาก เจ้าโซดาจึงกัดสู้ไม่ไหว  ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจและเสียดายที่เจ้าโซดาต้องมาตาย

 

 

 

ขอบคุณ

Ake Srisuwan

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน