สาวโพสต์เฟซบุ๊กวิ่งครบ 1 ปี ไม่ต้องกินยาวันละ 16 เม็ด ร่างกายแข็งแรงขึ้น แถมหายป่วยเป็นปลิดทิ้ง

สาวโพสต์เฟซบุ๊กวิ่งครบ 1 ปี ไม่ต้องกินยาวันละ 16 เม็ด ร่างกายแข็งแรงขึ้น แถมหายป่วยเป็นปลิดทิ้ง

Publish 2018-12-12 11:57:37


ต้องบอกเลยว่ากระแสการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่ง กำลังเป็นที่มาแรงมากอยู่ในขณะนี้ ต่างทำให้มีผู้คนหันมาสนใจการวิ่งกันมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีที่เกิดขึ้นตามมาคือ การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อีกทั้งบางคนยังได้หุ่นที่ดีมาเป็นรางวัลอีกด้วย
 
ซึ่งในเฟซบุ๊กกลุ่ม วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง เป็นสังคมของกลุ่มคนที่ชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ขนิษฐา จันทร์ศิริ"‎ เธอได้โพสต์เล่าเรื่องราวดีๆจากการวิ่ง ซึ่งเปลี่ยนให้คนที่ป่วยด้วยหลายโรค กลับมาเป็นคนที่ร่างกายสมบูรณ์และแข็งแรงได้ โดยเธอระบุว่า "#วิ่งหนีโรควิ่งครบ1ปีแล้วคะ ขออนุญาติโพสเป็นแรงใจสักโพส ให้คนที่วิ่งหนีโรคเหมือนกันบ้างนะคะ..
ประสบการณ์ตรงที่ได้สัมผัสกับการวิ่ง วิ่งมันดีต่อใจ เป็นคนมีโรคประจำตัวคะ เบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจเต้นผิดจังหวะ ต้องทานยาวันละ16 เม็ด ต่อมาต้องฉีดยาอินซูลีนวันละเข็มทุกวัน หาหมอแบบฉุกเฉินบ่อยมาก^_^ป่วยบ่อยมั่กๆ ทุกวันนี้ไม่ต้องกินยาสักเม็ด ไม่ต้องฉีดยาสักเข็ม ไปหาคุณหมอก็ได้รับคำชมกลับบ้านเบิกบานทุกครั้ง ชีวิตมีความสุขขึ้นมากมายคะ เพราะ วิ่งคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงขึ้น หัวใจดีขึ้น เราจึงรักวิ่ง วิ่งที่ไหนก็ดีทั้งนั้นคะ ถ้าเรารักที่จะวิ่งคะ #หมูแข็งแรง"
 

 

 

  

 

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวของเธอได้ถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมเและแชร์ส่งต่อออกไปเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง , เฟซบุ๊ก ขนิษฐา จันทร์ศิริ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;