บัณฑิตสาวเล่าชีวิตกว่าจะทำฝันสำเร็จ ต้องฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน

บัณฑิตสาวเล่าชีวิตกว่าจะทำฝันสำเร็จ ต้องฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน

Publish 2018-12-12 12:00:31


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโพสต์ที่ชาวเน็ตและคนในโลกโซเชียลต่างแชร์กันมากกว่าเกือบ 2 หมื่นครั้ง ในขณะที่คอมเมนต์อีกมากมาย สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวของตนที่สู้สุด ๆ จนวันนี้สามารถประสบความสำเร็จ และมีใบปริญญามาให้ตาและแม่ของเธอได้ภูมิใจ โดยเธอได้เล่าว่าขึ้นรถไฟฟรีเพื่อเดินทางมาเรียน หอบความหวัง ความฝันและคำดูถูกของคนอื่นมาเป็นแรงผลักดัน จนสามารถทำฝันได้สำเร็จ โดยมีคติที่ยึดในใจว่า "แค่เกิดมาจนไม่ได้พิการ คนล้มคุณอย่าข้าม" จนเป็นเรื่องราวประทับใจที่ทำให้คนที่ได้อ่านมีแรงสู้

 ทั้งนี้ สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Goppy Suebsamut" ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเธอว่า...เด็กบ้านนอกคนนึงที่ก้าวฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน แบกเป้เดินทางพร้อมกำลังใจจากครอบครัว จากรถไฟฟรี ตอนนี้เรียนจบมีรถเป็นชื่อตัวเอง เงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์ ทำงานด้วยเรียนด้วย ผู้ชายคนนึงอายุ 80 กว่าที่ชื่อตาป้อง ให้หลานทุกอย่างไม่ด้อยจากคนอื่นเขา ถึงจะมีไม่มากแต่ก็มีทุกอย่างเหมือนลูกคนอื่น จนมีวันนี้ ปริญญาลูกชาวนา ปริญญาลูกแม่ค้า 

 

 


 ทำทุกอย่างที่ได้เงินแม้จะเหน็ดเหนื่อย ได้นอนน้อยกว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ฉันจะทำ ทำเพื่อตา เพื่อพ่อกับแม่ เรียนไม่เก่งแต่เรียนจบ แค่เกิดมาจนไม่ได้พิการ คนล้มคุณอย่าข้าม #ขอบคุณคำดูหมิ่นเหยียบหยามทุกคำดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวแรก ก้าวเล็ก ๆ ให้มันเป็นแรงบรรดาลใจ อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเจ้าของโพสต์อย่างมากมาย พร้อมกับให้กำลังใจคนเก่งที่ฝ่าฟันจนมีวันแห่งความสำเร็จได้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Goppy Suebsamutติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน