นายกฯประยุทธ์เดินสายตรวจราชการพื้นที่บึงกาฬ-หนองคาย

"นายกฯประยุทธ์"เดินสายตรวจราชการพื้นที่บึงกาฬ-หนองคาย

Publish 2018-12-12 13:52:10


วันที่ 12-13 ธ.ค.นี้ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ ได้ลงพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ และหนองคาย เพื่อตรวจราชการ และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ โดยการลงพื้นที่ กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 หรือ กลุ่มสบายดี ประกอบด้วยจังหวัดอุดรธานี /หนองคาย /หนองบัวลำภู / เลย และ บึงกาฬ รัฐบาลได้เน้นการพัฒนา คือ "เกษตร อุตสาหกรรมชั้นนำ การค้าและการท่องเที่ยวสากล ชุมชนน่าอยู่อย่างยั่งยืน"

 

 ขณะเดียวกัน ยังได้เน้นทั้งการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำ เพื่อการอุปโภค บริโภค รวมถึงการเกษตร และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพารา เนื่องจากจังหวัดบึงกาฬ มีพื้นที่ปลูกยางพารา มากเป็นอันดับ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 8 แสนไร่ โดยจุดแรก พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปวัดโพธาราม ตำบลบึงกาฬ เพื่อสักการะหลวงพ่อพระใหญ่ และเป็นประธานพิธีเปิดโครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

 

 จากนั้น ได้เดินทางมายังสวนสาธารณะหนองบึงกาฬ และบึงสวรรค์ เพื่อพบปะกับประชาชน และเยี่ยมชมผลงานตามนโยบายของรัฐบาลของ อาทิ โครงการถนนยางพารา และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากยางพารา จุดนี้ ได้มีประชาชนมาต้อนรับจำนวนมาก รวมถึงได้มี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ และอดีต ส.ส. นิพนธ์ คนขยัน ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาด้วย 

 

 

 

ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปสถานีผลิตน้ำปะโค การประปาส่วนภูมิภาค สาขาหนองคาย เพื่อเปิดโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายการประปาส่วนภูมิภาค พร้อมเป็นประธานสักขีพยาน ในโอกาสมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ หรือ อยู่อาศัย ในป่าสงวนแห่งชาติ พร้อมพบปะกับประชาชน ขณะที่ช่วงเย็น พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางต่อไปยังหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเมืองหนองคาย เพื่อสักการะหลวงพ่อใหญ่อุทุมพร และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และจุดสุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ จะสักการะหลวงพ่อพระใส ที่วัดโพธิ์ชัย

 

 

อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปที่ไหน จะมีชาวบ้านมาต้อนรับซึ่งก็มีบรรดานักเสี่ยงโชคหลายรายยังแอบจดทะเบียนรถพล.อ.ประยุทธ์เอาไว้ด้วย เพื่อหวังจะนำไปเสี่ยงโชค เพราะที่ผ่านมามีหลายครั้งที่ทะเบียนรถของพล.อ.ประยุทธ์ให้โชคมาแล้ว และรอบนี้รถคันที่พล.อ.ประยุทธ์ นั่งคือรถหมายเลขทะเบียน 5กง 44 กรุงเทพมหานครติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน