หนุ่มเจอถุงเงินหล่นพร้อมบิลค่าไฟ นำจ่ายร้านสะดวกซื้อให้เสร็จสรรพ แถมฝากตังค์ทอนทิ้งไว้ตามหาเจ้าของ

Publish 2018-12-13 11:46:12


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่มีหนุ่มคนหนึ่งช่วยเหลือคนทำเงินหล่นหาย โดยพบถุงเงินจำนวนมาก พร้อมด้วยบิลค่าไฟ แต่ไม่คิดเก็บมาเป็นของตัวเอง 
โดยในเฟซบุ๊กพลเมืองดีที่ใช้ชื่อว่า สราวุฒิ บุญมา ผู้ที่เจอถุงเงินหล่นหน้าร้านสะดวกซื้อที่ซอยจอมเทียน 7  ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมเล่าว่า "ผมเจอเงินใครไม่รู้ ทำหล่นหายไว้ มีเงิน 9 พันกว่าบาท พร้อมบิลค่าไฟ เขาคงจะมาจ่ายค่าไฟแล้วทำหล่น ผมจะเอาไปจ่ายให้เขานะครับ แล้วจะฝากพนักงานที่ร้านไว้ เงินใครมารับกลับไปนะ"

 

 

 

 แล้วหนุ่มพลเมืองดีคนนี้ ก็ได้นำเงินจำนวนดังกล่าว ไปชำระค่าไฟ-ค่าน้ำ พร้อมบอกพนักงานในร้านว่า เผื่อเจ้าของเงินกลับมาน้องบอกให้ด้วยนะ ว่ามาจ่ายค่าไฟให้แล้ว เอาเงินที่เหลือให้เขาด้วย โดยพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ดีใจไปกับความดีที่พี่ผู้ชายคนนี้ได้ทำ อมยิ้มไปพร้อมคิดเงินไป 

พิกัดซอยจอมเทียน 7 


 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ใบเฟิร์น วิภัทรสพรรณ อาธิโคต  ได้โพสต์ภาพบอกว่า "เจ้าของเงินมารับเงินแล้วนะคะ"

 

 

 

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้ามาชมคลิปวีดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก มีคนเข้าดูกว่า 1 แสนครั้ง 

 

 

เงินไม่ใช่น้อยๆ แต่มีน้ำใจช่วยเหลือเจ้าของเงิน

 

พร้อมชื่นชมหนุ่มพลเมืองดี ที่มีน้ำใจ มีความซื่อสัตย์ ไม่เก็บเงินไปเป็นของตัวเอง แถมยังชำระค่าน้ำ-ค่าไฟให้เรียบร้อย คนดีๆ แบบนี้หายากมากจริงๆ ต้องขอชื่นชม 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สราวุฒิ บุญมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;