พ่อแม่เหยื่อหนุ่มจีนจัดฉากเมียจมสระน้ำรร.ภูเก็ต ร้องตร.ไทยเร่งส่งตัวกลับรับโทษ

พ่อแม่เหยื่อหนุ่มจีนจัดฉากเมียจมสระน้ำรร.ภูเก็ต ร้องตร.ไทยเร่งส่งตัวกลับรับโทษ

Publish 2018-12-13 12:26:49

จากกรณีที่มีชายชาวจีนตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมภรรยาของตัวเอง ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตของไทย โดยมีกระแสบอกว่าเจ้าตัวจงใจฆ่าภรรยาเพื่อเรียกรับเงินประกันมูลค่าหลายสิบล้านหยวน ที่ซื้อไว้ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้นโดยผู้ก่อเหตุคือ นายจาง อี้ฟาน ได้พาภรรยามาเที่ยวภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 2561 ก่อนจะติดต่อกับครอบครัวในอีกสามวันต่อมา เพื่อแจ้งข่าวภรรยาเสียชีวิตจากเหตุจมสระว่ายน้ำของโรงแรมในวันที่ 29 ต.ค. 2561 โดยไม่มีภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน นอกจากนี้สื่อจีนยังรายงานด้วยว่าภรรยาของนายจางว่ายน้ำได้อย่างดี และไม่น่าจะจมน้ำได้ โดยลูกสาววัย 1 ขวบ 8  เดือนของทั้งคู่ ได้เดินทางมาร่วมทริปภูเก็ตนี้ด้วย ล่าสุดทราบว่ายังคงปลอดภัยดี

 

ต่อมานายจางยอมรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาจริง โดยชี้แจงเหตุผลว่า “ไม่ต้องการใช้ชีวิตคู่กับเธออีกต่อไปแล้ว” แต่ทางด้านพ่อแม่ของเหยื่อผู้เสียชีวิตได้ค้นพบเอกสารการทำประกันชีวิตจำนวน 4 ฉบับ ซ่อนอยู่ข้างใต้ฟูกที่นอนในบ้านของสองสามีภรรยาในนครเทียนจินทางจีนตอนเหนือ โดยประกันชีวิตทั้งหมดกระทำภายใต้ชื่อของภรรยา และลงชื่อให้นายจางเป็นผู้รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว

 

อ่านข่าว : หนุ่มจีนจัดฉากเมียจมสระน้ำรร.ภูเก็ตเสียชีวิต พ่อแม่เหยื่อค้นเจอเอกสารประกัน วางแผนสังหารหวังได้เงิน 166 ล้าน


ล่าสุดมีรายงานว่าพ่อแม่ของเสี่ยวเจี๋ย (เหยื่อถูกสามีฆาตกรรม) ได้เดินทางมารับศพลูกสาวที่จังหวัดภูเก็ตและได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบศพของลูกสาว เพื่อจะได้แน่ใจว่าลูกสาวตนเองนั้นถูกจัดฉากว่าจมน้ำ แต่แท้จริงกลับถูกสามีวางแผนสังหาร โดยทั้งคู่ได้พบว่าบนตัวของลูกสาวมีร่องรอยเขียวช้ำ จึงได้รายงานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบ ซึ่งภายหลังนายจางได้รับสารภาพว่าตนได้เป็นคนลงมือกดศีรษะของภรรยาลงในน้ำจนเสียชีวิต

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ทางด้าน พ.ต.ต. เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน อายุ 29 ปี ชื่อนางจางเจีย ประสบอุบัติเหตุจมน้ำในสระของโรงแรมพื้นที่กมลากับครอบครัว และได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลป่าตอง จ.ภูเก็ต

 

(ภาพจากตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต)

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2561 ทางด้านพ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.2 บก.ทท.3 และ พ.ต.ต.เอกชัย ได้นำล่ามภาษาจีนร่วมกับพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.จรัส เหล็มปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.กมลา เพื่อสอบปากคำนายจาง ยี่ฟาน อายุ 31 ปี สามีของผู้ตาย

(ภาพจากตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต)

 

 


ทั้งนี้จากการสอบสวนนายจาง อี้ฟาน ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายภรรยา โดยการจับกดน้ำในสระน้ำระหว่างที่ได้ทะเลาะกันเป็นเหตุให้ภรรยาเสียชีวิต พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหา มิได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย

 

 

จากนั้นจึงได้ประสานสำนักงานกงสุลประจำภูเก็ต ของสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำสงขลา เพื่อทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกญาติของผู้เสียชีวิต และการดำเนินการกับผู้ต้องหา ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกส่งตัวไปฝากขังยังเรือนจำจังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

 


อย่างไรก็ตามสื่อเซี่ยงไฮ้อิสท์ของประเทศจีน ได้รายงานความคืบหน้าระบุว่าว่า พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตสืบทราบว่า เมื่อหลายเดือนก่อนการเดินทางนายจางได้กว้านซื้อประกันชีวิตในชื่อของภรรยาหลายฉบับ มีเงินคุ้มครองเป็นมูลค่ารวมกว่า 30 ล้านหยวน โดยมีชื่อของนายจางเป็นผู้รับผลประโยชน์ในกรณีที่ภรรยาเสียชีวิต และยังได้พบว่า นายจางมักจะเดินทางไปทำงานทุกเช้าแต่ความจริงแล้วเขาไม่ได้ทำงานอะไรเลย 

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีไฟล์หนังโป๊อยู่ในคอมพิวเตอร์ของเขาเองอีกด้วย ซึ่งทางด้านพ่อแม่ของเหยื่อที่เสียชีวิต ได้ยืนยันว่าจะขอให้ทางการไทย ทำการประสานส่งตัวนายจางในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนกลับไปยังประเทศจีน เพราะเชื่อว่านายจางจะได้รับโทษถึงประหารชีวิตที่เมืองจีน ในคดีฆาตกรรมภรรยาอย่างแน่นอน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล