โพสต์สุดท้าย หนุ่มนร.รีคอน ก่อนถูกปลาเต็กเล้งแทงเสียชีวิต เขียนเป็นลาง อยู่ให้ได้นานที่สุดก็พอ

โพสต์สุดท้าย "หนุ่มนร.รีคอน" ก่อนถูกปลาเต็กเล้งแทงเสียชีวิต เขียนเป็นลาง "อยู่ให้ได้นานที่สุดก็พอ"

Publish 2018-12-13 12:52:08


จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ปลาเต็กเล้งพุ่งชนเข้าที่ลำคอของทหารนาวิกโยธินที่ทำการฝึกหลักสูตรรบพิเศษ "รีคอน" อยู่กลางทะเลในพื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งมีการสรุปสาเหตุการณ์เสียชีวิตว่าเกิดจากการเสียเลือดจำนวนมาก ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
ต่อมาทางด้านนางสาวลักขณา ลีชา นักวิชาการประมงจังหวัดตราด (ผู้ช่วยประมงจังหวัด)  ได้เปิดเผยถึงปลาชนิดนี้ว่าปลาเต็กเล้ง ที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกนั้น เป็นปลาอยู่ในตระกูลปลากระโทงแทง เป็นปลาที่มีกระดูกแข็งขนาดใหญ่  มีความปราดเปรียวและว่องไวมาก เป็นปลาที่ว่ายน้ำได้เร็วที่สุดในโลก เพราะมีกระดูกหลังที่มี่ความยื่นหยุนสูง

 

ส่วนสาเหตุที่ปลาชนิดนี้สามารถพุ่งชนจนเสียชีวิตได้นั้น เนื่องจากธรรมชาติของปลาชนิดนี้จะหากินตามผิวน้ำ และจะสามารถกระโดดได้สูงจากผิวน้ำถึง 1  เมตร กรณีนี้น่าจะเกิดจากเพราะปลาแตกจากฝูงแล้ว ประกอบกับปลากระโทงแทงเป็นปลาขี้ตกใจ เมื่อเจอคนหรือสภาพแวดล้อมที่แปลกจึงได้พุ่งเข้าหาจนทำให้เกิดอุบัติเหตุสลดดังกล่าวขึ้น สำหรับพื้นที่จังหวัดตราดและทะเลอ่าวไทยนั้นจะพบมากในช่วงลมลง ในระยะเวลา 3 เดือนนี้จะพบมากที่สุด
 

 ล่าสุดเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของจ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพานิช อายุ 22 ปี ทหารเรือสังกัด พัน.ส.พล.นย. ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุถูกปลาเต็กเล้งพุ่งชนบริเวณลำคอจนเสียชีวิตนั้น ได้โพสต์ข้อความสุดท้ายพร้อมภาพแหวนรุ่นเอาไว้ และระบุว่า "จะบอกอะไรดี สู้ๆล่ะกันตัวเราเอง อยู่ให้ได้นานที่สุดก็พอ 555 #ripให้กับตัวเอง" 

 

 

 

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวทราบว่า เป็นโพสต์ที่ผู้ตายได้เขียนเอาไว้ก่อนเข้ารับการศึกษาในหลักสูตรรีคอน ท่ามกลางเพื่อนสนิทที่เข้ามาคอมเม้นต์ไว้อาลัย และขอให้เพื่อนหลับให้สบาย อย่าได้มีห่วง

 

 

ขณะที่ทางครอบครัวและญาติได้เดินทางรับศพกลับภูมิลำเนาเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยคุณแม่ของจ่าโทเกรียงศักดิ์ได้ร่ำไห้เจียนจะขาดใจ หลังต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รัก 

 


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;