หนุ่มเจ้าของบ้านเช่าหรู  โอดล่าสุดเจอซ่อมกว่า 3 แสน ค่าทนายอีก5หมื่น เพราะอีกฝ่ายเมินเจรจา

หนุ่มเจ้าของบ้านเช่าหรู โอดล่าสุดเจอซ่อมกว่า 3 แสน ค่าทนายอีก5หมื่น เพราะอีกฝ่ายเมินเจรจา

Publish 2018-12-13 14:04:25


เรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนมีบ้านและกำลังคิดจะปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่า พร้อมภาพความเสียหายที่ทำเอาเจ้าของบ้านเข่าทรุด เมื่อพบว่าบ้านของตนที่ปล่อยให้เช่านั้น พังเสียหาย ซึ่งเจ้าของบ้านซื้อบ้านหลังนี้ไว้ 5 ปีที่แล้ว สภาพบ้านในตอนแรกเป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์มากๆ แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านปล่อยบ้านให้เช่า ได้ไม่ถึง 2 ปี งานนี้เลยทำให้เป็นเรื่องเตือนใจ เพราะสภาพบ้านเละมากและพังเสียหายเกินจะบรรยายได้ไหว


บ้านดังกล่าว เป็นบ้านหรูสองชั้น ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมี นายปิยพงษ์ บุตรโส (เจ้าของบ้าน) หลังจากที่ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้เมื่อประมาณ 5 ปี ก่อนใน ราคา 3 ล้านกว่าบาท ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าสภาพของบ้านมีความสวยงาม สะอาด และน่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ก็อยู่ในสภาพสมบูรณ์

(สภาพก่อนให้เช่า)

(ก่อนให้เช่า)

 ทั้งนี้ นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้าน ได้เล่าว่า "ได้ซื้อบ้านหลังนี้เมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมา ใน ราคากว่า 3 ล้านบาท โดยให้หญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชื่อสุดารัตน์ พงษ์สมศรี  ทำงงานอยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดขอนแก่นเช่า ในราคาเดือนละ 8000 บาท ที่ให้เช่าบ้านเพราะต้องการให้มีคนอยู่บ้านจะได้ดูแลบ้านให้ด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มโพสต์ที่มาบ้าน3ล้าน โชว์ภาพให้รู้5ปีตั้งใจดูแลอย่างดี ซื้อมาไม่เคยอยู่ ไม่คิดปล่อยสาวเช่า1ปีจะพังยับ
 

โดยก่อนหน้านี้ หนุ่มเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้เขียนคอมเมนต์ในโพสต์ที่ตัวเองเขียน และแท็กถึงสาวคนหนึ่งว่า "ติดต่อหาพี่หน่อยนะครับ ฝีมือแฟนเราทำติ" จึงเชื่อได้ว่า บ้านที่พังยับเยินนั้น อาจเป็นฝีมือแฟนหนุ่มของสาวคนนี้  

 

(ยับเยิน)

(ยับเยิน)

(ยับเยิน)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวเน็ตตามหาจนเจอ สาวเช่าบ้านหรู3ล้านพังเละ เจ้าของโพสต์ขอเจอตัวเชื่อฝีมือแฟนหนุ่ม

 ล่าสุด นายปิยพงษ์ บุตรโส (เจ้าของบ้าน) ได้แชร์โพสต์เดินที่เขาเคยโพสต์ และพิมพ์ข้อความตัดพ้อบอกว่าเรื่องนี้มีแต่เสียและเสีย เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา เสียค่าจ้างทนายอีก รายจ่ายเยอะมาก คู่กรณีก็ไม่ยอมมาคุยบอกให้ไปคุยกับทนายอย่างเดียว โดยได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า "เรื่องนี้มีแต่เสียกับเสียครับ ผมต้องเสียเงินซ่อมบ้าน เสียค่าทนาย(เพราะเขาไม่ยอมมากไกล่เกลี่ย) จริงๆเรื่องนี้ผมไม่อยากให้ถึงศาลหรือต้องจ้างทนายฟ้องกันเลย"


"แทนที่จะเอาเงินที่จ้างทนายมาสู้ความกัน เอามาจ่ายค่าซ่อมบ้านช่วยเหลือ กันยังดีกว่าครับ ซ่อมบ้าน3แสนกว่าๆ จ้างทนายอีก 5หมื่น รายจ่ายบานเบอะ! ผมพยายามติดต่อเพื่อจะเจรจากับคู่กรณีแล้ว (ก่อนที่ต้องได้จ้างทนายฟ้อง)แต่เค้าบอกให้คุยกับทนายอย่างเดียว"

(ยับเยิน)

(ยับเยิน)

(ยับเยิน)

 

หลังจากนั้นได้มีเพื่อนๆที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กของเจ้าตัวได้มาคอมเม้นต์ใต้โพสต์ว่า เขาอาจฟังภาษาคนไม่ค่อยคล่องครับ ไปให้สุดครับ  บ้างก็บอกว่า เอาใจช่วยครับสู้ๆครับ จากหลักฐานยังไงก็สู้ชนะอยู่แล้ว

(คอมเม้นต์เพื่อนๆ)

ขอบคุณ ปิยะพงษ์ บุตรโส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม